Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát thanh tra và xử lý sau thanh tra tại Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 11/4, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã làm việc với UBND Huyện Anh Sơn về công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra. Cùng dự có đồng chí Trần Văn Mão - Ủy viên thường trực HĐND tỉnh; đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh.

Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát thanh tra và xử lý sau thanh tra tại Anh Sơn ảnh 1

                                      Quang cảnh cuộc làm việc

Những năm qua, huyện Anh Sơn đã thực hiện khá tốt quá trình chuẩn bị thanh tra, tiến hành thanh tra và xử lý sau thanh tra. Tổng số cuộc thanh tra huyện đã thực hiện trong 2 năm 2011-2012 là 24 cuộc bao gồm cả giải quyết khiếu nại tố cáo, kinh tế xã hội, kiên cố hóa trường học, thực hiện chính sách người có công và bảo trợ xã hội.... Tất cả 24 kết luận và 51 kiến nghị được ban hành sau thanh tra đều được chấp nhận, không có khiếu nại về các kết luận thanh tra và xử lý sau thanh tra. Qua đó đã ngăn chặn kịp thời những sai phạm nhất là những sai phạm về kinh tế, giải đáp những vướng mắc trong quản lý, điều hành, chính sách chế độ.

 

Tuy nhiên, công tác thu hồi xử lý sau thanh tra hiện gặp nhiều khó khăn, phần lớn do chủ đầu tư đang nợ tiền các nhà thầu, một số nhà thầu đơn vị sau khi hoàn thành công trình đã giải thể hoặc phá sản nên không có địa chỉ yêu cầu thu nộp số tiền sai phạm… Từ thực tế trên, huyện Anh Sơn kiến nghị ban hành hệ thống văn bản pháp qui đồng bộ trong công tác thanh tra và xử lý sau kiểm tra, thanh tra. Ban hành các chế tài đủ mạnh để xử lýdứt điểm việc không chấp hành hoặc thực hiện chậm các kết luận thanh, kiểm tra…

 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Thái Thị An Chung - Phó ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận những cố gắng của huyện Anh Sơn trong công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra thời gian qua. Đồng thời lưu ý việc lựa chọn nội dung trong xây dựng kế hoạch thanh tra hàng năm của huyện, nhất là thanh tra công vụ ở cấp xã, quan tâm đến chất lượng công tác thanh tra, xử lý thu hồi sau thanh tra ở một số lĩnh vực nhạy cảm như đầu tư xây dựng cơ bản, tài chính ngân sách; công khai minh bạch các kết luận thanh tra.


Khánh Ly

Tin mới

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.