Ban pháp chế HĐND tỉnh làm việc tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Nhằm khảo sát chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVI, ngày 10/6,  Ban pháp chế HĐND tỉnh đã làm việc với UBND huyện Quỳnh Lưu về tình hình thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2015. 
Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện, Ban ATGT huyện đã tham mưu ban hành 12 công văn, 5 kế hoạch, 1 quyết định và các văn bản kiểm tra. Toàn huyện đã xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7 người, bị thương 2 người. So với cùng kỳ năm 2014 giảm 3 vụ, số người chết giảm 2 người, số người bị thương giảm 2 người. Các vụ va chạm giao thông cũng đã tập trung giải quyết tốt, không để dây dưa, kéo dài, không có đơn thư khiếu kiện. Từ đầu năm đến nay, công an huyện đã tiến hành 352 ca tuần tra, kiểm soát với gần 1.400 lượt cán bộ tham gia; phát hiện xử lý, lập biên bản 2.433 trường hợp, xử phạt gần 2.200 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước gần 1.2 tỷ đồng. Huyện cũng đã tích cực thu hút đầu tư, khắc phục khó khăn, vướng mắc, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, chất lượng các công trình giao thông trọng điểm, cũng như xây dựng các dự án giao thông theo kế hoạch đã được duyệt. 
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, các thành viên trong ban an toàn giao thông huyện Quỳnh Lưu đã có nhiều ý kiến đóng góp làm rõ hơn về những kết quả đã đạt được và tồn tại, hạn chế trong bản báo cáo tình hình thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2015. Bên cạnh đó, các thành viên cũng đã đề ra giải pháp nhằm đảm bảo tốt công tác an giao thông trong 6 tháng cuối năm đó là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT với nhiều hình thức phù hợp để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu và nhận thức rõ hiểm họa tai nạn giao thông; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm; tiếp tục tổ chức các lực lượng phối hợp với các đơn vị quản lý giao thông tập trung giải tỏa hành lanh giao thông, lòng đường, vỉa hè trên tất cả các tuyến đường; đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí duy tu một số tuyến đường đã xuống cấp trên địa bàn huyện…
Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả về công tác ATGT mà huyện Quỳnh Lưu đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đoàn cũng đề nghị trong 6 tháng cuối năm các cấp, các ngành cần tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông./.
Hồng Diện 
Đài Quỳnh Lưu

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.