Bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam: Sẽ tiếp tục có độc quyền?

Đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng NHA 3 mùa 2016-2019 MP&Silva vừa có công văn gửi Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam, với nội dung từ chối các đề nghị do VNPayTV đưa ra.

Bản quyền Ngoại hạng Anh tiếp tục là chủ đề nóng.

Trước đó, hôm 18/3, VNPayTV đã có công văn gửi 2 thành viên của MP&SIlva, gồm bà Beatrice Lee-Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và ông Phạm Vũ Đức-đại diện MP&Silva tại Việt Nam.

Nội dung công văn của VNPayTV thông báo về việc thành lập Ban đàm phán mua bản quyền ngoại hạng Anh, với tinh thần không độc quyền và với mức giá cao không quá 20% so với trước.

Phản ứng lại, công văn của MP&Silva khẳng định, đơn vị này đã giành được quyền cấp phép cho 28 quốc gia ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. MP&Silva sau đó từ chối các đề nghị của VNPayTV. 

"Quá trình đấu thầu Giải bóng đá ngoại hạng Anh nghiêm cấm việc hình thành các tập đoàn đấu thầu và tìm cách cách thức để đảm bảo các quyền nghe nhìn của cuộc cạnh tranh được phân phối tự do.

Như vậy, MP&Silva không thể tuân theo bất kỳ khía cạnh nào được nêu trong bức thư các ông đã gửi, do các hạn chế thương mại áp dụng cho MP&Silva theo quy tắc phát sóng giải Ngoại hạng Anh"-công văn MP&Silva viết.

Công văn của MP&Silva cũng cho hay, đơn vị này đang hướng tới chọn được đơn vị thích hợp mua bản quyền phát sóng ngoại hạng Anh trong tuần tới. 

Được biết, hiện ngoài K+, một số đơn vị truyền hình Việt Nam đã tiếp xúc với MP&Silva./.

Theo TPO