Bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam: Sẽ tiếp tục có độc quyền?

Đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng NHA 3 mùa 2016-2019 MP&Silva vừa có công văn gửi Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam, với nội dung từ chối các đề nghị do VNPayTV đưa ra.

Bản quyền Ngoại hạng Anh tiếp tục là chủ đề nóng.
Bản quyền Ngoại hạng Anh tiếp tục là chủ đề nóng.

Trước đó, hôm 18/3, VNPayTV đã có công văn gửi 2 thành viên của MP&SIlva, gồm bà Beatrice Lee-Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và ông Phạm Vũ Đức-đại diện MP&Silva tại Việt Nam.

Nội dung công văn của VNPayTV thông báo về việc thành lập Ban đàm phán mua bản quyền ngoại hạng Anh, với tinh thần không độc quyền và với mức giá cao không quá 20% so với trước.

Phản ứng lại, công văn của MP&Silva khẳng định, đơn vị này đã giành được quyền cấp phép cho 28 quốc gia ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. MP&Silva sau đó từ chối các đề nghị của VNPayTV. 

"Quá trình đấu thầu Giải bóng đá ngoại hạng Anh nghiêm cấm việc hình thành các tập đoàn đấu thầu và tìm cách cách thức để đảm bảo các quyền nghe nhìn của cuộc cạnh tranh được phân phối tự do.

Như vậy, MP&Silva không thể tuân theo bất kỳ khía cạnh nào được nêu trong bức thư các ông đã gửi, do các hạn chế thương mại áp dụng cho MP&Silva theo quy tắc phát sóng giải Ngoại hạng Anh"-công văn MP&Silva viết.

Công văn của MP&Silva cũng cho hay, đơn vị này đang hướng tới chọn được đơn vị thích hợp mua bản quyền phát sóng ngoại hạng Anh trong tuần tới. 

Được biết, hiện ngoài K+, một số đơn vị truyền hình Việt Nam đã tiếp xúc với MP&Silva./.

Theo TPO

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.