Bạn sẽ bị ung thư nếu ăn những thực phẩm này

Nếu tiêu thụ quá nhiều các loại bột tinh chế màu trắng bắp rang bơ, snack khoai tây, chất ngọt nhân tạo hay thịt đỏ... bạn có nguy cơ cao mắc nhiều bệnh ung thư.
Bột tinh chế màu trắng
Theo Bulletindailynews, các loại bột màu trắng tinh chế không chỉ không chứa các chất dinh dưỡng mà còn được tẩy trắng với khí clo. Loại khí này có khả năng gây kích thích nguy hiểm đến tính mạng, làm tăng đường huyết, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư.
Bắp rang bơ
Bắp rang bơ có chứa diacetyl và axit perfluorooctanoic được sinh ra khi bắp rang bơ đang ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng, hóa chất này có thể gây vô sinh ở phụ nữ và làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư thận, bàng quang, ung thư gan, tuyến tụy và ung thư tinh hoàn. 
 Ăn quá nhiều bắp rang bơ có thể mắc ung thư thận, bàng quang, ung thư gan, tuyến tụy và ung thư tinh hoàn
Ăn quá nhiều bắp rang bơ có thể mắc ung thư thận, bàng quang, ung thư gan, tuyến tụy và ung thư tinh hoàn
Chất ngọt nhân tạo
Các nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ các chất ngọt nhân tạo làm tăng nguy cơ béo phì và khó kiểm soát đường huyết. Đặc biệt, chất ngọt nhân tạo aspertame, khi chia nhỏ sẽ trở thành một chất độc gọi là DKP dealdy có khả năng gây ung thư não.
Đường tinh chế
Đường tinh chế là nguồn thức ăn chính cho các tế bào ung thư giúp chúng phát triển và nhân lên. Đường tinh chế thường có trong hầu hết các loại bánh, nước ngọt, nước sốt…
Thực phẩm rác
Các loại thực phẩm rác bao gồm xúc xích, thịt xông khói và các loại thịt muối đều chứa quá nhiều muối và hóa chất. Thường xuyên ăn những loại thực phẩm này làm tăng nguy cơ tử vong lên đến 43%. Sodium nitrate là thủ phạm lớn nhất và cũng là một chất gây ung thư có nhiều trong thịt xông khói.
Thịt xông khói chứa sodium Nitrate - thủ phạm gây ung thư.
Thịt xông khói chứa sodium Nitrate - thủ phạm gây ung thư.
Snack khoai tây
Snack khoai tây chứa hàm lượng cao chất béo và calo làm tăng nguy cơ béo phì. Chúng có chứa chất béo chuyển hóa, muối, đường và nhiều thành phần khác làm tặng nguy cơ ung thư và các bệnh tim mạch.
Thực phẩm ăn kiêng
Thực phẩm ăn kiêng thường chứa aspertame, một hóa chất trong các chất làm ngọt nhân tạo ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Chúng còn chứa nhiều natri, màu nhân tạo và các thành phần tạo hương vị như của thực phẩm thông thường. Tất cả chúng đều có khả năng gây ung thư.
Dầu hydro hóa
Dầu hydro hóa chứa các axit béo chuyển hóa (trans fat acid), đây là loại axit béo gây ra sự mất cân bằng chuyển hóa của cơ thể, đồng thời chúng thường được khử màu và mùi bằng hóa chất khiến bạn có khả năng mắc nhiều bệnh nguy hiểm, nhất là ung thư.
Thịt đỏ
Nếu bạn ăn các loại thịt đỏ ăn hàng ngày và ăn với số lượng lớn có thể dẫn đến nguy cơ ung thư ruột kết.
Theo Alobacsi.vn

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).