Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nghệ An trả lời vấn đề báo nêu!

(Baonghean) Trên báo Nghệ An ra ngày 1/6/2012 có bài viết “Cấp sai huân huy chương, gần 3.000 gia đình ở Nam Đàn chưa được hưởng chế độ”. Sau khi báo ra, ngày 6/6/2012, UBND tỉnh có Công văn số 3678/UBND-VX gửi Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh yêu cầu xử lý vụ việc báo nêu.

Sau khi kiểm tra, xem xét, ngày 19/6/2012, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh có Công văn 72/BC-BTĐKT trả lời như sau:

Việc Báo Nghệ An phản ánh nội dung trên là có thật. Theo báo cáo của UBND huyện Nam Đàn, có 3.139 gia đình trên 16 xã thuộc huyện đề nghị khen thưởng thành tích tham gia kháng chiến của gia đình thời điểm xét đề nghị vào năm 1988 - 2000, nhưng khi cấp bằng huân, huy chương không ghi chữ “gia đình” nên các đối tượng không được giải quyết chế độ.

Vấn đề này đầu năm 2012 Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn trực tiếp làm việc với Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương để báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo, Ban Thi đua - Khen thương Trung ương yêu cầu lấy toàn bộ hồ sơ gốc của các gia đình đã được xét duyệt để đối soát. UBND huyện Nam Đàn đã làm việc với Chi cục Lưu trữ tỉnh Nghệ An để y sao hồ sơ phục vụ cho công tác phúc tra.

Ngày 13/6/2012, UBND huyện Nam Đàn có báo cáo số 733/BC-UBND kết quả rà soát có 3.012 trường hợp đề nghị. Trong đó có 2.573 trường hợp có tờ khai gốc, 439 trường hợp không có tờ khai gốc.

Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đang căn cứ vào quy định hiện hành về khen thưởng thành tích kháng chiến và chỉ đạo của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương để tổ chức kiểm tra lại trên cơ sở có hồ sơ gốc của các đối tượng, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh để trình Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước cấp đổi.

BAN THI ĐUA - KHEN THƯỞNG TỈNH

Tin mới

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.