Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt ĐH Đảng bộ huyện Con Cuông nhiệm kỳ 2015 - 2020

(Baonghean.vn) - Sáng 11/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt Đại hội Đảng bộ huyện Con Cuông lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2015-2020.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy điều hành hội nghị
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy điều hành hội nghị.

Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội của Đảng bộ huyện Con Cuông do đồng chí Vi Xuân Giáp trình bày nêu rõ: Nhiệm kỳ qua dù gặp nhiều khó khăn thách thức trong phát triển kinh tế, ổn định tình hình an ninh vùng biên nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Con Cuông đã đoàn kết, nhất trí, nỗ lực để đạt được những thành tựu về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Thu ngân sách hàng năm vượt kế hoạch tỉnh giao.

Đồng chí Vi Xuân Giáp - Bí thư Huyện ủy Con Cuông
Đồng chí Vi Xuân Giáp - Bí thư Huyện ủy Con Cuông trình bày dự thảo báo cáo chính trị.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, nhờ sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công cuộc xóa đói giảm nghèo nên tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn hàng năm giảm từ 2-3%. Công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm gắn với xuất khẩu lao động đạt được những kết quả nhất định. Kết cấu hạ tầng từng bước được tăng cường, nhiều công trình và đưa vào khai thác sử dụng có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn có chuyển biến tích cực. Đến năm 2015, có 34 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 72,3% (đạt 100% mục tiêu đại hội). Công tác xây dựng đảng và tổ chức cán bộ được củng cố chăm lo; hệ thống tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố và phát triển.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch HĐND mong muốn trong báo cáo dự thảo chính trị huyện cần nỗ lực đưa chỉ tiêu phát triển kinh tế và thu nhập bình quân đầu người lên mức cao hơn
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn trong dự thảo báo cáo chính trị, huyện cần đưa chỉ tiêu phát triển kinh tế và thu nhập bình quân đầu người lên mức cao hơn.

Bên cạnh những thành tựu, dự thảo báo cáo chính trị cũng chỉ rõ những hạn chế như tốc độ tăng trưởng còn thấp, chưa có bước đột phá, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng không đạt mục tiêu đại hội. Công tác xã hội hóa giáo dục còn hạn chế. Hoạt động chính trị có nhiều cố gắng nhưng vẫn còn một số bất cập, Nghị quyết đổi mới chưa nhiều và hiệu quả chưa cao; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng và đảng viên còn hạn chế.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh cho rằng dự thảo báo cáo chính trị huyện cần bổ sung tiêu chí về phát triển trang trại gắn với phát triển rừng
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho rằng dự thảo báo cáo chính trị huyện cần bổ sung tiêu chí về phát triển trang trại gắn với phát triển rừng.
Ông Hoàng Trọng Kim - UV Ban thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Sở xây dựng cho rằng kết quả tăng trưởng kinh tế nhiệm kỳ qua cuả huyện đạt thấp so với mục tiêu đại hội, huyện cần có pháp nâng chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới
Ông Hoàng Trọng Kim - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Xây dựng cho rằng kết quả tăng trưởng kinh tế nhiệm kỳ qua của huyện đạt thấp so với mục tiêu đại hội, huyện cần có pháp nâng chỉ tiêu này trong nhiệm kỳ tới.
Đồng chí Đặng Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Tài chính cho rằng cần hạ mức thu ngân sách trong chỉ tiêu đại hội nhiệm kỳ tới để phù hợp với thực tiễn cuả địa bàn
Đồng chí Đặng Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Tài chính cho rằng cần hạ mức thu ngân sách trong chỉ tiêu đại hội nhiệm kỳ tới để phù hợp với thực tiễn của địa bàn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc yêu cầu: Đảng bộ huyện Con Cuông cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, tăng cường đoàn kết thống nhất, đổi mới và phát triển. Giữ vững an ninh vùng biên, kiên quyết đẩy lùi tệ nạn ma túy; cần nâng cao chỉ tiêu phát triển kinh tế, gắn liền sản xuất với chế biến, có giải pháp giảm nghèo và nâng cao chỉ tiêu giảm nghèo trong báo cáo chính trị; cần xây dựng 5 chương trình hành động để phát huy mọi nguồn lực, quyết tâm xây dựng Con Cuông trở thành huyện khá toàn diện; là trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng Tây Nam tỉnh Nghệ An. Cùng với đó chú trọng bảo vệ và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa và môi trường sinh thái để xây dựng huyện Con Cuông trở thành đô thị sinh thái của tỉnh.

Thanh Nga

Tin mới

Phá chuyên án, bắt hai chú cháu lập lán mua bán ma túy

Phá chuyên án, bắt hai chú cháu lập lán mua bán ma túy

(Baonghean.vn) - Mạc Văn Thoáng có một trang trại biệt lập, vắng vẻ, ít người qua lại tại khu vực dưới chân núi bản Piếng Cắm. Nhiều thời điểm, trang trại của Thoáng xuất hiện các đối tượng lạ mặt, trong đó có các đối tượng nghiện ma túy.
Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.