Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua đề án sắp xếp các cơ quan báo chí Nghệ An đến năm 2025

(Baonghean.vn) - Chiều 31/8, tại phiên làm việc thường kỳ tháng 8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An nghe và cho ý kiến về Đề án thực hiện sắp xếp các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An đến năm 2025. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc làm việc.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua đề án sắp xếp các cơ quan báo chí Nghệ An đến năm 2025 ảnh 1
Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Nhật Lệ

Nghệ An có 7 cơ quan báo chí được Bộ TT&TT cấp giấy phép hoạt động báo chí. Trong đó có 3 cơ quan báo chí thuộc diện giữ nguyên không phải sắp xếp là Báo Nghệ An (cơ quan chủ quản là Tỉnh ủy Nghệ An); Đài PTTH Nghệ An (Cơ quan chủ quản là UBND tỉnh Nghệ An) và Tạp chí Sông Lam (Cơ quan chủ quản là Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật.

Đối với 3 cơ quan trên tiến hành xây dựng Đề án hoạt động theo quy định của Luật Báo chí năm 2016 và Quyết định số 362/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gắn với việc tiếp nhận nhân sự từ các cơ quan báo chí thuộc diện phải sắp xếp khi có quyết định sáp nhập của cơ quan có thẩm quyền. Xây dựng lộ trình tự chủ về tài chính theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua đề án sắp xếp các cơ quan báo chí Nghệ An đến năm 2025 ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Nam Đình -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Nhật Lệ

Nghệ An có 4 cơ quan báo chí thuộc diện phải sắp xếp. Trong đó Báo Công an Nghệ An (Cơ quan chủ quản là Công an Nghệ An) thực hiện theo điểm c, khoản III, điều 1 tại Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Cụ thể, “Bộ Công an hoàn thành sắp xếp báo của Công an 5 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành ấn phẩm của Báo Công an nhân dân trong năm 2020”.

Ba cơ quan báo chí còn lại thuộc diện sắp xếp là: Báo Lao động Nghệ An (Cơ quan chủ quản là Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An); Tạp chí Văn hóa Nghệ An (Cơ quan chủ quản là Sở Văn hóa - Thể thao); Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nghệ An (Cơ quan chủ quản là Sở Khoa học và Công nghệ). 

Trong đó, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nghệ An và Báo Lao động Nghệ An tiến hành giải thể. Tạp chí Văn hóa Nghệ An giải thể và sáp nhập nguyên trạng vào Tạp chí Sông Lam để tiếp tục hoạt động báo chí.

Đề án cũng đã xây dựng phương án nhân sự, hoạt động sau sắp xếp; xử lý tài chính, tài sản của các cơ quan trên. Theo lộ trình, đối với Báo Công an Nghệ An, Công an tỉnh báo cáo Bộ Công an để thực hiện sắp xếp trong năm 2020. Đối với các cơ quan báo chí còn lại thực hiện sắp xếp xong trước ngày 30/9/2020.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua đề án sắp xếp các cơ quan báo chí Nghệ An đến năm 2025 ảnh 3
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu kết luận nội dung về Đề án thực hiện sắp xếp các cơ quan báo chí tỉnh đến năm 2025. Ảnh: Nhật Lệ

Tại cuộc làm việc, sau khi thảo luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất thông qua Đề án thực hiện sắp xếp các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An đến năm 2025.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đề nghị  Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo tiến hành triển khai Đề án đảm bảo hoàn thành trong tháng 9/2020.

Bí thư Tỉnh ủy giao các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông của tỉnh cần thực hiện tốt công tác theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng để các cơ quan sau sắp xếp sớm ổn định, phát triển, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền của ngành, của tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua đề án sắp xếp các cơ quan báo chí Nghệ An đến năm 2025 ảnh 4
Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trình bày công tác xây dựng Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ảnh: Nhật Lệ

Tại cuộc làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến vào Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; Tổng kết việc thực hiện Quy định số 30 - QĐ/TW và xây dựng Quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng khóa XIII.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!