Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng Trường Trung cấp dạy nghề dân tộc

(Baonghean.vn) - Sáng 17/11, đồng chí Lê Bá Hùng - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cùng đoàn công tác đến chúc mừng trường Trung cấp dạy nghề dân tộc miền núi tỉnh Nghệ An tại Con Cuông nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Tại buổi lễ, các đại biểu cùng thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, đại diện lãnh đạo trường đã báo cáo thành tích trong những năm qua. 
Trường trung cấp nghề dân tộc miền núi Nghệ An được thành lập từ năm 2008, gồm 32 cán bộ giáo viên. Trong những năm qua trường đã nâng cao chất lượng và phát triển quy mô dạy nghề cho người lao động miền núi ở 6 huyện miền núi: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ và Thanh Chương với các ngành nghề: Trung cấp điện, công nghệ hàn và thú y, dệt thổ cẩm, tuyển sinh và đào tạo lớp sơ cấp nghề, liên kết đào tạo lái xe ô tô hạng A1, B1, B2, C…
Năm 2014, trường có 1459 học sinh, trong đó trung cấp 374 em, sơ cấp 1185 em. Đào tạo nghề theo đề án 1956 cho huyện miền núi Con Cuông có 155 học sinh, trong đó dạy nghề theo mô hình phi nông nghiệp là 60 học sinh, dạy nghề thường xuyên 970 học sinh với 29 lớp, trung cấp 165 em. 
4 năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, năm 2011 được ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, 2012 được UBND tỉnh công nhận là 1 trong 7 đơn vị trực thuộc Sở Lao động thương binh xã hội đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đồng chí Lê Bá Hùng tặng hoa chúc mừng trường
Đồng chí Lê Bá Hùng tặng hoa chúc mừng nhà trường
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Bá Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của trường đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của trường trong vấn đề đào tạo lao động cho con em vùng Tây Nam,  đồng thời mong muốn Trường tiếp tục, nâng cao đổi mới công tác quản lý, dạy và học, nâng cao kỹ năng cho học viên sau khi đã tốt nghiệp tại trường, trường phải phấn đấu từ trung cấp lên Cao đẳng….
Tại buổi lễ đồng chí Lê Bá Hùng đã tặng hoa và quà chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Tường Vi

tin mới

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

(Baonghean.vn) - Ngày 25/09/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 116 quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Trường Đại học Vinh là một trong những đơn vị được Nhà nước hỗ trợ ngân sách thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện chủ trương này.