Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng Trường Trung cấp dạy nghề dân tộc

(Baonghean.vn) - Sáng 17/11, đồng chí Lê Bá Hùng - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cùng đoàn công tác đến chúc mừng trường Trung cấp dạy nghề dân tộc miền núi tỉnh Nghệ An tại Con Cuông nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, đại diện lãnh đạo trường đã báo cáo thành tích trong những năm qua. 

Trường trung cấp nghề dân tộc miền núi Nghệ An được thành lập từ năm 2008, gồm 32 cán bộ giáo viên. Trong những năm qua trường đã nâng cao chất lượng và phát triển quy mô dạy nghề cho người lao động miền núi ở 6 huyện miền núi: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ và Thanh Chương với các ngành nghề: Trung cấp điện, công nghệ hàn và thú y, dệt thổ cẩm, tuyển sinh và đào tạo lớp sơ cấp nghề, liên kết đào tạo lái xe ô tô hạng A1, B1, B2, C…

Năm 2014, trường có 1459 học sinh, trong đó trung cấp 374 em, sơ cấp 1185 em. Đào tạo nghề theo đề án 1956 cho huyện miền núi Con Cuông có 155 học sinh, trong đó dạy nghề theo mô hình phi nông nghiệp là 60 học sinh, dạy nghề thường xuyên 970 học sinh với 29 lớp, trung cấp 165 em. 

4 năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, năm 2011 được ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, 2012 được UBND tỉnh công nhận là 1 trong 7 đơn vị trực thuộc Sở Lao động thương binh xã hội đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Bá Hùng tặng hoa chúc mừng trường
Đồng chí Lê Bá Hùng tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Bá Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của trường đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của trường trong vấn đề đào tạo lao động cho con em vùng Tây Nam,  đồng thời mong muốn Trường tiếp tục, nâng cao đổi mới công tác quản lý, dạy và học, nâng cao kỹ năng cho học viên sau khi đã tốt nghiệp tại trường, trường phải phấn đấu từ trung cấp lên Cao đẳng….

Tại buổi lễ đồng chí Lê Bá Hùng đã tặng hoa và quà chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tường Vi

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.