Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại Diễn Châu

24/06/2013 15:31

Sáng 24/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Thái Khắc Thư – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đảng bộ xã Diễn Thọ và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu.

(Baonghean.vn) - Sáng 24/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Thái Khắc Thư – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đảng bộ xã Diễn Thọ và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu.

Nhìn chung, việc thực hiện Chỉ thị 03 tại 2 đơn vị được kiểm tra khá bài bản, đúng quy trình và kết quả đạt được khá toàn diện. Mỗi đơn vị đều xác định được những công việc cụ thể trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách thiết thực, cụ thể; thể hiện rõ nhận thức và nêu gương của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, góp phần tạo hiệu quả tốt trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị.

Thực hiện Chỉ thị 03 được các đơn vị gắn với việc giải quyết những vấn đề cần làm ngay sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Từ đó tạo chuyển biến tích cực về ý thức, trách nhiệm, nề nếp, lề lối làm việc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và chiến sỹ được nâng lên; gần dân, sát dân, hiểu dân và cùng với dân giải quyết các vấn đề đang đặt ra như vướng mắc chế độ chính sách người có công; tồn đọng về đất đai; xây dựng nông thôn mới.... Không có cán bộ, đảng viên, chiến sỹ vi phạm pháp luật, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.Đoàn kiểm tra tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu

Phát biểu kết luận sau kiểm tra, đồng chí Thái Khắc Thư đánh giá cao việc thực hiện Chỉ thị 03 tại 2 đơn vị đã thực sự trở thành hành động tự giác trong mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ. Đồng thời đề nghị các đơn vị cần xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên trong công việc, cuộc sống hàng ngày; tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông qua các việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ đến với người dân, nhất là đối với thế hệ trẻ, học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường... Chú trọng phát hiện, nêu gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Tin, ảnh: Minh Chi

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại Diễn Châu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO