#bánh chưng

52 kết quả

Kéo xe đi phát bánh Trung thu ở xã Đại Đồng (Thanh Chương). Ảnh: Huy Thư

Vui Trung thu giữa mùa dịch Covid

(Baonghean.vn) - Tết Trung thu năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, một số địa phương trong tỉnh đã sáng tạo trong việc tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu nhi, vừa ấm cúng, vừa đảm bảo công tác phòng dịch.
gói bánh chưng

Hối hả gói bánh chưng tiếp sức người dân vùng lũ miền Trung

(Baonghean.vn) - Chiếc bánh chưng xanh - biểu tượng ấm áp của mùa Tết đoàn viên nay đã trở thành hình ảnh đẹp cho tấm lòng Nhân dân cả nước hướng về miền Trung yêu thương. Trong khó khăn hoạn nạn, giữa thiên tai, bão lũ, những chiếc bánh chưng đã góp phần tiếp sức cho người dân một cách thiết thực, hữu ích; đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân tương ái cao đẹp của dân tộc ta.
bánh chưng

Khám phá cách để có nồi bánh chưng Tết 'đúng điệu' của người dân Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết cổ truyền của người Việt, món bánh chưng ngon phải hấp dẫn từ mùi vị đến màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên để có được những chiếc bánh chưng xanh và ngon "đúng điệu" cần phải có bí quyết riêng. Hãy cùng khám phá cách để có nồi bánh chưng ngon, đúng hương vị Tết ở một làng nghề bánh chưng ở Nghệ An.
Ảnh Đức Anh

Tìm về những giá trị đích thực của Tết

(Baonghean.vn) - Tết xưa, không khí làng quê rộn ràng nhờ tiếng pháo râm ran ngõ xóm. Bên giếng làng, ao làng các bà, chị rộn rịp rửa lá dong chuẩn bị gói bánh chưng. Đám trẻ háo hức với chiếc áo mới. Tết nay, vật chất đã đủ đầy hơn. Song ít nhiều các tập tục, ít nhiều giá trị truyền thống phai nhạt...
Dustin với buổi học ngoại khóa

Chuyện về nồi bánh chưng trên đất Mỹ

(Baonghean.vn) - Nấu bánh chưng và mời bạn bè đến đón Tết cổ truyền Việt Nam là cách mà thầy giáo Dustin Gerding đã làm trong dịp Tết Nguyên đán này. Điều đặc biệt, nồi bánh chưng của anh được nấu ở Mỹ, khi anh đã xa Thành phố Vinh gần một năm.
Tết xưa và Tết nay

Khác biệt giữa Tết xưa và Tết nay qua ảnh

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những nét đẹp truyền thống của dân tộc vẫn được lưu giữ thì Tết ngày nay cũng thay đổi khá nhiều. Cùng khám phá những sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay trong chùm ảnh dưới đây.