Báo đảng ở Nghĩa Tân

(Baonghean) - Sau hơn 15 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, ở xã Nghĩa Tân (Nghĩa Đàn), các chi bộ đã hưởng ứng tốt việc đặt báo cho các chi bộ. Việc làm này đã có tác động nhất định đến nhận thức và hành động của nhiều người dân trên địa bàn.

Đã hơn 10 năm nay, ngày nào cũng vậy, cứ đúng 2 giờ chiều, hội trường xóm Tân Liên lại mở cửa để cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm đến đọc báo. Với người dân Nghĩa Tân, đặc biệt là các đảng viên lão thành, Báo Nghệ An, Báo Nhân Dân đã trở thành món ăn tinh thần, góp phần nâng cao trình độ nhận thức chính trị. Cụ Nguyễn Thị Ba 70 tuổi, chia sẻ: “Các tờ báo Nghệ An, Nhân Dân đã chuyển tải thông tin quá trình thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh kiên quyết với các tiêu cực, tệ nạn xã hội; các quan điểm sai trái. Ngoài ra, bà con còn chú trọng việc biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm tốt, cách làm hay của các tập thể và cá nhân, từ đó mọi người có thể áp dụng với bản thân và gia đình mình”.

Nghĩa Tân chưa phải là xã khá của huyện Nghĩa Đàn, nguồn kinh phí còn hạn hẹp, nhưng ngay từ đầu năm, xã đã cân đối nguồn, ưu tiên hàng đầu 2 tờ báo: Nhân Dân, Nghệ An. Hàng ngày, 10/10 chi bộ đều có 2 tờ báo Nhân Dân và Nghệ An, các tổ chức chính trị xã hội đều có tờ báo riêng, tổng số xã có 14 số Báo Nghệ An, từ đó phân bổ về cho các chi bộ cơ sở. Đây cũng là một trong những tài liệu quan trọng trong mỗi buổi sinh hoạt. Nhờ đó, chất lượng sinh hoạt của các chi bộ được nâng lên rõ rệt. Tiêu biểu như Chi bộ Tân Liên 5 năm liền (từ 2007-2011) được công nhận Chi bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Thu Hiền (Đài Nghĩa Đàn)

Tin mới

ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.