Báo động tình trạng cướp giật trên đường phố

(Baonghean) - Hiện nay trên các tuyến đường ở thành phố Vinh tình trạng cướp giật túi xách và các đồ trang sức đang diễn ra khá phức tạp. Những đối tượng chuyên cướp giật trên các đường phố ở thành phố Vinh đều là những thanh niên tuổi đời còn rất trẻ. Hoạt động của các đối tượng cướp giật, cướp tài sản rất manh động.

Chúng thường sử dụng các loại xe mô tô phân khối lớn lượn lờ trên các tuyến phố để cướp giật. Những trường hợp mà chúng thường nhắm tới là chị em phụ nữ treo, mang túi xách hoặc các đồ trang sức như lắc, dây chuyền, hoa tai sơ hở khi tham gia giao thông trên đường phố. Khi phát hiện mục tiêu, bọn chúng sẽ bám theo và chờ cơ hội thuận lợi sẽ hành động một cách trắng trợn và liều lĩnh. Tại cơ quan Công an Thành phố Vinh một đối tượng cùng với nhóm Đặng Khánh Hòa trú tại xã Nghi Long (Nghi Lộc) khai nhận từ đầu năm 2012 đến khi bị lực lượng cảnh sat hình sự công an thành phố Vinh bắt giữ bọn chúng đã thực hiện 9 vụ cướp giật trên các tuyến đường ở thành phố.

Trong năm 2012, đội cảnh sát hình sự Công an thành phố đã đấu tranh bắt giữ, xử lý 20 băng nhóm, 50 đối tượng cướp giật trên đường phố. Riêng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp trước trong và sau Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013 này, đội cảnh sát hình sự công an thành phố đã lập 2 chuyên án, đấu tranh bắt xử lý 3 nhóm, 7 đối tượng chuyên cướp giật và 1 nhóm, 2 đối tượng cướp tài sản. Khám xét nhà ở của 1 số đối tượng cướp giật, lực lượng công an đã thu giữ 1 khẩu súng xămlét, 1 khẩu súng Côn quay tự chế, dây chuyền vàng, 13 triệu tiền mặt 20 xe mô tô mang biển kiểm soát giả mà các đối tượng tội phạm sử dụng làm phương tiện gây án, đi cướp giật. Xác minh nguồn gốc các tài sản để trả lại cho các bị hại có tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Chị Nguyễn Thị Bích Thủy sinh năm 1976 trú tại khối Yên Khánh thi trấn Nam Đàn huyện Nam Đàn là một trong số những bị hại đã được Công an Thành phố Vinh trao trả tài sản là một sợi dây chuyền vàng đã bị cướp giật có trị giá hơn 30 triệu đồng.

Cướp giật trên đường phố là vấn nạn đã được cảnh báo và đang gây bất an cho người tham gia giao thông. Vì vậy, ngoài những nỗ lực của các ngành chức năng trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, thì người tham gia giao thông cũng cần đề cao cảnh giác. Không đeo, mang túi xách hoặc treo đồ trang sức một cách bất cẩn khi tham gia giao thông, vì đó là miếng mồi béo bở cho các đối tượng phạm tội cướp giật và có thể là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông ngay sau khi bị cướp giật.

Hồng Quang (Đài Vinh)

tin mới

Làm rõ nhiều nội dung người dân thắc mắc khi giải phóng mặt bằng Quốc lộ 7 tại huyện Yên Thành

Làm rõ nhiều nội dung người dân thắc mắc khi giải phóng mặt bằng Quốc lộ 7 tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - UBND huyện Yên Thành vừa tổ chức đối thoại với người dân xã Công Thành để làm rõ các nội dung liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) khi thực hiện Dự án Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 7 đoạn Km0 - Km36 và xử lý sụt trượt do bão lũ đoạn Khe Thơi - Nậm Cắn.

Cảnh giác với thông báo giả mạo thanh tra gửi đối tượng chính sách

Cảnh giác với thông báo giả mạo thanh tra gửi đối tượng chính sách

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, đã có trường hợp đối tượng chính sách bị gửi thông báo giả mạo cơ quan Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc cắt chế độ. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý xã hội, nhất là đối với những người có công đang được hưởng chế độ chính sách.

Công an Nghệ An phát huy hiệu quả công tác Tổ 373

Công an Nghệ An phát huy hiệu quả công tác Tổ 373

(Baonghean.vn) - Với tinh thần quyết tâm cao, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, qua gần 1 tháng triển khai hoạt động, Tổ công tác (tuần tra vũ trang) 373 của Công an tỉnh Nghệ An đã tạo sức mạnh tổng hợp răn đe, trấn áp tội phạm.

Nguyễn Văn Thành tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Như Bình.

Người bố cuồng ghen và đám tang 'gối' đám cưới

(Baonghean.vn) - Đã tính sống ly thân, nhưng vì con gái nên vợ chồng Nguyễn Văn Thành (Quỳnh Lưu) quyết định chờ cho con có đám cưới trọn vẹn mới ly dị. Thế nhưng, hôn lễ chưa xong, ghen tuông đã khiến Thành không kiềm chế mà tước đi mạng sống của vợ, cướp đi niềm vui của cô dâu mới là con gái…

Khởi tố lái xe gây tai nạn giao thông trên cao tốc

Khởi tố lái xe gây tai nạn giao thông trên cao tốc

Chiều 18/2, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế Phan Đình Kiều điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 36A-485.67 gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn xảy ra cùng ngày, làm 3 người tử vong.

Cần gấp rút đưa Bến xe Nam Vinh vào hoạt động

Cần gấp rút đưa Bến xe Nam Vinh vào hoạt động

(Baonghean.vn) - Bến xe Nam Vinh nằm cạnh Quốc lộ 1 tuyến tránh Vinh, thuộc địa phận xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên) dù đã cơ bản hoàn thành nhưng vẫn chưa đưa vào hoạt động được vì việc đấu nối với Quốc lộ 1 tuyến tránh Vinh chưa xong.

Ước nguyện nhỏ trong thung Piêng Lắc

Ước nguyện nhỏ trong thung Piêng Lắc

(Baonghean.vn) - Vượt núi vào thung lũng Piêng Lắc (xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp) ngày đầu năm để tìm hiểu việc trồng rừng thay thế của Ban Quản lý Khu BTTN Pù Huống, được nghe ước nguyện của hộ gia đình đã gắn bó 20 năm có lẻ với vùng heo hút này…