Bão Jelawat giật cấp 18 - cấp 19, đổi hướng đi

Siêu bão Jelawat đã mạnh cấp 16, giật cấp 18 - cấp 19 đã đổi hướng di chuyển hướng lên phía bắc, tiến về vùng biển của Nhật Bản.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, tối 25/9, siêu bão Jelawat đã mạnh cấp 16, giật cấp 18 - cấp 19, hoạt động trên vùng biển phía đông của bán đảo Luzon (Philippines). Dự báo siêu bão này sẽ tiến sát eo biển Bashi rồi di chuyển hướng lên phía bắc, tiến về vùng biển của Nhật Bản. Như vậy, ít khả năng siêu bão Jelawat sẽ di chuyển vào biển Đông.

Trên đất liền, siêu bão Jelawat tiếp tục khiến gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới, ở khu vực Nam bộ, Tây nguyên và Nam Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, cần đề phòng tố lốc. Tại các tỉnh Bắc bộ, tiếp tục có mưa rào và giông rải rác.

Bão Jelawat giật cấp 18 - cấp 19, đổi hướng đi ảnh 1

Hướng đi của siêu bão Jelawat.

Dự báo thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 26/9:

Phía tây Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Phía đông Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Hà Nội, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên, có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, từ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 29-32 độ C./.

Theo VOV - Q.N

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.