Báo Nghệ An chúc mừng Bộ CHQS tỉnh và Bộ đội Biên phòng nhân ngày truyền thống

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, chiều 19/12, đoàn công tác của Báo Nghệ An đã đến chúc mừng Bộ CHQS và Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.
Báo Nghệ An tặng hoa chúc mừng Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: Đức Anh
Báo Nghệ An tặng hoa chúc mừng Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: Đức Anh

Tại Bộ CHQS tỉnh, thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nghệ An, đồng chí Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An đã tặng hoa và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và gia đình.

Trong thời gian qua, Báo Nghệ An luôn làm tốt việc tuyên truyền việc thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang tỉnh nhà; tuyên truyền về hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trên quê hương xô Viết.

Đặc biệt, dịp này, Báo Nghệ An đã xây dựng dòng sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân với tuyến tin, bài đậm nét về truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang tỉnh nhà cũng như những tình cảm quân - dân tốt đẹp.

Đồng chí Thái Đức Hạnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Thái Đức Hạnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Thay mặt Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đồng chí Thái Đức Hạnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nghệ An trong những năm qua đã dành cho lực lượng tỉnh nhà đồng thời khẳng định sự đồng hành của Báo Nghệ An chính là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để tập thể, cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh ngày càng cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ.

Báo Nghệ An tặng hoa chúc mừng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ảnh: Đức Anh
Báo Nghệ An tặng hoa chúc mừng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ảnh: Đức Anh

Tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nghệ An, đồng chí Ngô Đức Kiên đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Nghệ An; chúc những người lính quân hàm xanh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An, đồng chí Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy BĐBP tỉnh cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nghệ An trong những năm qua đã dành cho lực lượng BĐBP và thông báo tới đoàn những kết quả công tác của BĐBP Nghệ An trong năm 2019. 
Dịp này Đoàn thanh niên Báo Nghệ An cũng tặng lẵng hoa chúc mừng đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ảnh: Đức Anh
Dịp này Đoàn thanh niên Báo Nghệ An cũng tặng hoa chúc mừng Chi đoàn thanh niên Phòng Chính trị - Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ảnh: Đức Anh

Theo đó, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng phối hợp hiệp đồng giữ vững chủ quyền an ninh biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; tham gia có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, phát triển kinh tế văn hóa xã hội vùng biên giới.

Thời gian tới, BĐBP Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, truyền thống của Quân đội nhân dân Anh hùng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; thực hiện tốt công tác dân vận, tham gia có hiệu quả các chương trình bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn. 

tin mới

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.