Báo Nghệ An khen thưởng HS đạt giải nhất Hội thi tin học trẻ toàn quốc

(Baonghean.vn) - Sáng 12/8, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An đại diện Đảng ủy, Ban Biên tập và Công đoàn Báo Nghệ An đã khen thưởng cháu Hà Huy Công - học sinh vừa đoạt giải nhất Hội thi tin học trẻ toàn quốc khối tiểu học.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - TBT Báo Nghệ An trao tặng phần thưởng cho em Hà Huy Công

Hà Huy Công, năm nay 11 tuổi, hiện là học sinh lớp 6 Trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh) là con chị Phan Thị Mai - cán bộ công chức cơ quan Báo Nghệ An. Là một trong những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, từ cấp Tiểu học, Hà Huy Công luôn là thủ lĩnh bộ môn tiếng Anh trong lớp, đến năm lớp 5 cháu thi đạt 400 điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Toefl. Tại Hội thi tin học trẻ toàn quốc vừa qua, cháu đạt 99/100 điểm với việc trình bày phần vẽ trên ứng dụng PowerPoint về chủ đề môi trường rất ấn tượng là “Slide Trái đất khóc”.
 
Món quà khen thưởng nhằm động viên kịp thời học sinh là con em cán bộ công nhân viên cơ quan có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động. Phát biểu tại lễ khen thưởng, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan mong muốn cháu Công tiếp tục cố gắng, phấn đấu để đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập. Đồng chí cũng cho rằng việc chăm lo vun đắp cho các cháu, quan tâm, tạo điều kiện để con em mình phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện là trách nhiệm của mỗi cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An.

Tin, ảnh: Phương Hà

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...