Báo Nghệ An không đồng ý để nghean24h.vn đăng tải, trích dẫn lại tin, bài từ Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean) - Thời gian qua, trang thông tin điện tử có tên miền nghean24h.vn đã đăng tải, trích dẫn lại tin, bài từ Báo Nghệ An điện tử (baonghean.vn). Trong một số tin, bài đăng tải lại từ baonghean.vn, trang thông tin nghean24h.vn đã sửa tiêu đề, thay hình ảnh… mà chưa được sự cho phép của Báo Nghệ An.

Ví dụ như mới đây, trong loạt tin, bài báo Nghệ An phản ánh diễn biến về phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, nghean24h.vn đã lấy tin “Kết thúc phần xét hỏi vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đăng trên baonghean.vn vào lúc 11h52’ để đăng lại trên nghean24h.vn vào lúc 14h42’ và sửa lại tiêu đề là “Nghệ An: Kết thúc phần xét hỏi vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Điều đáng nói là tin “Kết thúc phần xét hỏi vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”  nằm trong chuỗi các tin mà baonghean.vn phản ánh về diễn biến của phiên tòa, cuối tin có viết “Báo Nghệ An sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của phiên tòa tới bạn đọc”.

Việc nghean24h.vn trích đăng riêng tin này và sửa phần tiêu đề đã khiến cho bạn đọc khó hình dung được diễn biến của phiên tòa và có thể hiểu sai lệch thông tin. Hay trong loạt bài chống hàng giả, hàng nhái, đăng trên baonghean.vn, ở bài 1 đăng trên baonghean.vn ngày 13/3/2013, ghi rõ: “Bài 1: Hàng giả, hàng nhái tràn lan”, cuối bài có ghi “còn nữa”, thì nghean24h.vn đã lấy đăng lại nhưng tự tiện sửa tiêu đề của bài thành: “Nghệ An: Chống hàng giả hàng nhái-hàng giả, hàng nhái tràn lan” và xóa phần “còn nữa” ở cuối bài, tạo thành một bài riêng biệt …. 

Việc nghean24h.vn tự ý sửa tiêu đề và đăng tải không trọn vẹn các tin, bài lấy lại từ baonghean.vn đã diễn ra trong một thời gian dài. Những việc làm này của nghean24h.vn đã gây hiểu nhầm cho bạn đọc và vi phạm pháp luật.

Ngày 29/5/2013, Ban Biên tập Báo Nghệ An đã đăng Thông báo “Về việc trích dẫn, đăng tải lại thông tin từ Báo Nghệ An”, trong đó có nêu “Việc nghean24h.vn có đăng tải, trích dẫn lại tin, bài của Báo Nghệ An điện tử (baonghean.vn) trên trang thông tin này là chưa được báo Nghệ An cho phép và vi phạm luật” và “Báo Nghệ An yêu cầu các trang thông tin điện tử sử dụng thông tin đã đăng tải trên baonghean.vn theo đúng quy định hiện hành, bảo đảm bản quyền tác giả, tác phẩm báo chí, không sử dụng vào mục đích thương mại, không tự ý sửa chữa, thay đổi, cắt xén nội dung cũng như tiêu đề bài viết mà chưa có sự cho phép bằng văn bản của Báo Nghệ An”. Thế nhưng, nghean24h.vn vẫn tiếp tục vi phạm.

Ví dụ như: Loạt bài “Xây dựng thương hiệu hàng hóa xứ Nghệ” đăng trên baonghean.vn vào ngày 3, 4 tháng 6/2013. Ở bài đăng ngày 3/6/2013 có tiêu đề là “Xây dựng thương hiệu hàng hóa xứ Nghệ: Bài 1: Bài học từ hai thương hiệu mạnh”, bài tiếp theo đăng vào ngày 4/6/2013 có tiêu đề  “Xây dựng thương hiệu hàng hóa xứ Nghệ: Bài 2: “Quýt ngọt lấp lá”, đã bị nghean24h.vn lấy đăng lại và sửa thành 2 bài riêng biệt: “Nghệ An: Bài học từ hai thương hiệu mạnh” và “Nghệ An: Quýt ngọt lấp lá”; tin “Kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khánh thành mốc quốc giới 460” của tác giả Trần Hải đăng trên baonghean.vn ngày 3/6/2013 đã bị nghean24h.vn đăng tải và sửa lại tiêu đề thành “Thanh Chương: Kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khánh thành mốc quốc giới 460”… làm sai lệch thông tin.

Do đó, Ban Biên tập Báo Nghệ An đề nghị trang thông tin nghean24h.vn chấm dứt việc đăng tải, trích dẫn lại tin, bài từ Báo Nghệ An điện tử, kể từ ngày đăng thông báo này (6/6/2013).

Ban biên tập Báo Nghệ An

Tin mới

Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.