Báo Nghệ An: Kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng, quán triệt NQTƯ 8

(Baonghean.vn) - Chiều 24/1, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nghệ An đã long trong kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam và quán triệt, học tập Nghị quyết, Kết luận hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI).

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, TBT Báo Nghệ An; Nguyễn Quang Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, phóng viên báo Nghệ An.

Không khí trang trọng trong buổi lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng
CBPVNV chào cờ tại lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lâm Văn Đoàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TBT Báo Nghệ An đã ôn lại quá trình hình thành, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt trong 84 năm qua kể từ ngày thành lập (3/2/1930 -3/2/2014). Dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc Việt Nam đã vượt qua nhiều gian khổ, hy sinh, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đưa đất nước trở thành một nước độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đi lên CNXH.

Đồng chí Lâm Văn Đoàn đọc diễn văn kỷ niệm ngày thành lập Đảng
Đồng chí Lâm Văn Đoàn đọc diễn văn kỷ niệm 

Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng, những người làm báo Đảng trên quê hương Bác Hồ tiếp tục nhận thức sâu sắc và phát huy vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, ra sức phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó, Báo Nghệ An tiếp tục không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp và lối sống trong sáng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh quán triệt nội dung NQTƯ 8 (khóa XU)
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh quán triệt nội dung NQTƯ 8 (khóa XU)

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Quang Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã quán triệt, truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết và Kết luận của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI). Trong đó, tập trung vào các nội dung liên quan đến Nghị quyết về: “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Nghị quyết về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Bí thư Đảng uỷ, TBT Báo Nghệ An kết luận một số nội dung liên quan
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Bí thư Đảng uỷ, Tổng biên tập Báo Nghệ An kết luận một số nội dung liên quan

Báo Nghệ An cũng đã đề ra kế hoạch triển khai thực hiện những nội dung của Nghị quyết, đặc biệt, đội ngũ cán bộ, phóng viên xác định nắm vững nội dung, qua đó tuyên truyền rộng rãi, sâu sắc hơn, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống trên Báo Nghệ An. Kết thúc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan đã kết luận một số nội dung liên quan và kế hoạch hoạt động trước trong và sau Tết Nguyên Đán của cơ quan./.

Thành Duy

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.