Báo Nghệ An nỗ lực nâng cao chất lượng xuất bản trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng xuất bản các ấn phẩm, Báo Nghệ An thường xuyên tổ chức các chương trình tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên, nhân viên.
Báo Nghệ An nỗ lực nâng cao chất lượng xuất bản trong thời kỳ mới ảnh 1
Sáng 30/3, Báo Nghệ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên đề “Quy tắc xuất bản”. Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An chủ trì buổi tập huấn.  Ảnh: Hồ Phương

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Biên tập cùng với sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết, đồng thuận của tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên cơ quan, Báo Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chất lượng các ấn phẩm tiếp tục được nâng lên, hiệu quả tuyên truyền định hướng dư luận được lãnh đạo tỉnh và nhân dân ghi nhận.

Báo Nghệ An nỗ lực nâng cao chất lượng xuất bản trong thời kỳ mới ảnh 2
Đoàn công tác Thông tấn xã Việt Nam thăm Tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An. Ảnh Đức Anh

Bộ “Quy tắc xuất bản” do Báo Nghệ An soạn thảo và áp dụng vào thực tiễn là một trong những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 111-KH/TU ngày 02/01/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Báo Nghệ An nỗ lực nâng cao chất lượng xuất bản trong thời kỳ mới ảnh 3
Cùng dự nghị tập huấn có sự tham dự của đại diện Báo Kiểm toán Nhà nước. Ảnh: Hồ Phương

Bộ Quy tắc mô tả và quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, các quyền và trách nhiệm đối với từng vị trí việc làm, từng nội dung trong quy trình xuất bản; tạo sự chủ động, khuyến khích sáng tạo trong từng vị trí việc làm, các nội dung trong quy trình xuất bản.

Đồng thời đây là cơ sở để xác định trách nhiệm, đánh giá chất lượng chuyên môn từng vị trí việc làm, nội dung xuất bản một cách rõ ràng, khách quan, góp phần nâng cao năng lực của cán bộ, phóng viên, hoạt động của mô hình Tòa soạn Hội tụ.

Trong những năm qua, Báo Nghệ An không ngừng đổi mới, cập nhật các kiến thức và kỹ năng vận hành, quản lý tòa soạn theo xu hướng năng động, hiện đại, hiệu quả; ứng dụng kịp thời các thành tựu khoa học công nghệ để đáp ứng yêu cầu phát triển và nâng cao chất lượng các ấn phẩm của báo Nghệ An trong kỷ nguyên số.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.