Báo Nghệ An và Bưu điện tỉnh trao quà Tết đến người nghèo xã Xiêng My

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Sáng 14/1, Báo Nghệ An phối hợp với Bưu điện tỉnh trao 60 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Xiêng My, huyện Tương Dương.

Hưởng ứng thư của Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi các tập thể, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết Canh Tý, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xiêng My, Báo Nghệ An đã kết nối với những doanh nghiệp, mạnh thường quân để ủng hộ, tặng quà cho hộ nghèo đón Tết.

60 hộ nghèo ở xã Xiêng My được nhận mỗi suất quà 500 ngàn đồng và ấn phẩm báo Xuân Canh Tý. Ảnh: P.B
Trực tiếp trao quà cho các hộ nghèo xã Xiêng My có ông Ngô Đức Kiên – Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An; bà Bùi Thị Minh – Giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Các đơn vị trao quà 60 hộ nghèo, mỗi suất quà 500 ngàn đồng và ấn phẩm báo Xuân Canh Tý. Ảnh: P.B

Dịp này, Bưu điện tỉnh Nghệ An trao 60 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho 60 hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Xiêng My. Số quà này từ nguồn đóng góp của toàn thể cán bộ, nhân viên Bưu điện tỉnh với mong muốn chia sẻ khó khăn với người nghèo.

Bưu điện tỉnh Nghệ An là doanh nghiệp Nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực bưu chính chuyển phát, tài chính bưu chính và phân phối truyền thông, dịch vụ hành chính công. Doanh thu thực hiện năm 2019 của đơn vị đạt 581 tỷ đồng, hoàn thành 104% kế hoạch, tăng trưởng 29% so với cùng kỳ năm 2018.

Hàng năm, Bưu điện tỉnh dành khoảng 800 triệu đồng cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ người nghèo ở vùng sâu, vùng xa. 

Đồng chí Ngô Đức Kiên- Phó tổng biên tập Báo Nghệ An tặng ấn phẩm báo xuân Canh Tý cho người dân. Ảnh: Phạm Bằng
Ông Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An tặng ấn phẩm báo Xuân Canh Tý cho người dân. Ảnh: Phạm Bằng

Trao tặng ấn phẩm báo Nghệ An Xuân Canh Tý cho người dân xã Xiêng My, ông Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc Tết đến các hộ nghèo.

“Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm, mang tính chất động viên, thể hiện sự quan tâm từ miền xuôi đến miền ngược, với quan điểm lá lành đùm lá rách. Nhân dịp Xuân Canh Tý sắp về, thay mặt đoàn, xin gửi đến bà con nhân dân, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã Xiêng My mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều ước vọng trong cuộc sống”, ông Ngô Đức Kiên nói.

Bà Bùi Thị Minh -Giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An tặng quà tết cho hộ nghèo ở xã Xiêng My. Ảnh: P.B
Bà Bùi Thị Minh - Giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho hộ nghèo ở xã Xiêng My. Ảnh: P.B

Xã Xiêng My là một xã nghèo của huyện Tương Dương với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 35%. Sau 8 năm nhận giúp đỡ, Báo Nghệ An đã hỗ trợ 32 con bò sinh sản cho người dân phát triển chăn nuôi. Báo Nghệ An còn trao tặng nhiều thiết bị máy móc cho UBND xã, hỗ trợ học sinh nghèo và vận động các tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ người nghèo vào dịp đón Tết Nguyên đán hàng năm.

Thay mặt xã Xiêng My, ông Lô Xuân Tình - Chủ tịch UBND xã cho biết, từ năm 2012, Báo Nghệ An đã đồng hành và giúp đỡ người dân cũng như xã Xiêng My. Hiện tổng số đàn bò đã sinh sản hơn 60 con, giúp nhiều hộ thoát nghèo.

Đại diện Chi đoàn thanh niên Báo Nghệ An tặng quà cho em Lương Thị Hiện Nay, nữ sinh mà chi đoàn nhận giúp đỡ nhiều năm nay. Ảnh: P.B
Đại diện Chi đoàn Thanh niên Báo Nghệ An tặng quà cho em Lương Thị Hiện Nay, nữ sinh mà Chi đoàn nhận giúp đỡ nhiều năm nay. Ảnh: P.B

“Thay mặt người dân, chính quyền xã Xiêng My, tôi xin cảm ơn tấm lòng của Báo Nghệ An suốt 8 năm qua. Nhân đây, tôi cũng xin cảm ơn Bưu điện tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn, giúp người dân có cái Tết vui tươi, ấm cúng hơn”, ông Lô Xuân Tình nói.

Tin mới

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.