Báo Nghệ An và các DN tặng quà tết cho người nghèo xã Quỳnh Nghĩa

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ người nghèo đón tết của  Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An – Hồ Đức Phớc, sáng 26/1/2014, Báo Nghệ An phối hợp với một số công ty, doanh nghiệp tổ chức thăm, chúc tết và tặng quà cho hộ nghèo tại xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu. Dự buổi trao quà có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quỳnh Lưu và xã Quỳnh Nghĩa.
 
Là xã ven biển, Quỳnh Nghĩa hiện có 2006 hộ dân với trên 8200 nhân khẩu, đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, làm muối và đánh bắt hải sản.
 
Nghề nghiệp phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên nên đời sống, kinh tế còn nhiều khó khăn. Toàn xã có 87 hộ nghèo. Để hỗ trợ một phần cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Giáp Ngọ, dịp này Báo Nghệ An, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng tổng hợp Miền Trung, Công ty TNHH Trường Thành, Công ty TNHH sản xuất, XNK Đức Huy (TP Vinh); Công ty TNHH Phương Hồng (Quỳnh Lưu) đã tổ chức gặp mặt và trao 76 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất 500 nghìn đồng và 1 suất 2 triệu đồng cho hộ có con bị ảnh hưởng chất độc da cam.
 
Riêng Báo Nghệ An trao 15 suất, trong đó có 5 suất của UBMTTQ tỉnh tặng người nghèo xã Quỳnh Nghĩa.
 
Đồng chí Hồ Thị Ngân – Phó TBT Báo Nghệ An tặng quà cho người nghèo xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu)
Ông Nguyễn Đình Trường – GĐ Công ty TNHH Trường Thành tặng quà cho người nghèo
Công ty TNHH Phương Hồng trao quà tết
Ông Nguyễn Xuân Phúc – Tổng GĐ Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng tổng hợp miền Trung tặng quà cho đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam.

.
Người già vui đón quà tết
Đào Tuấn