Báo Nghệ An và Tập đoàn Thiên Minh Đức, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Xiêng My

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - 100 món quà Tết ấm áp nghĩa tình được Báo Nghệ An và các đơn vị tài trợ gửi đến các hộ nghèo xã Xiêng My, huyện Tương Dương, nhân dịp Tết Quý Mão 2023. 
Báo Nghệ An và Tập đoàn Thiên Minh Đức, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Xiêng My ảnh 1
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An trao quà Tết tới các hộ nghèo ở Xiêng My. Ảnh: Đình Tuyên

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Quý Mão 2023, ngày 9/1, Báo Nghệ An và và Tập đoàn Thiên Minh Đức, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh đã về xã Xiêng My, huyện Tương Dương trao tặng 100 suất quà Tết đến 100 hộ nghèo trên địa bàn xã; mỗi suất quà gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và một chiếc chăn ấm.

Báo Nghệ An và Tập đoàn Thiên Minh Đức, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Xiêng My ảnh 2
Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng - Trợ lý Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài gòn Vinh trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Đình Tuyên

Dịp này, Chi đoàn Báo Nghệ An cũng đã trao quà cho em Lương May Tị ở bản Noóng Mò, xã Xiêng My, có hoàn cảnh khó khăn được Chi đoàn nhận giúp đỡ.

Báo Nghệ An và Tập đoàn Thiên Minh Đức, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Xiêng My ảnh 3

Chi đoàn Báo Nghệ An trao quà cho em Lương May Tị ở bản Noóng Mò, xã Xiêng My, có hoàn cảnh khó khăn được Chi đoàn nhận giúp đỡ. Ảnh: Đình Tuyên

Xiêng My là một xã nghèo của huyện Tương Dương, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 30%. Thực hiện chủ trương giúp đỡ xã nghèo của UBND tỉnh, đây là năm thứ 11, Báo Nghệ An nhận giúp đỡ xã Xiêng My, với nhiều hình thức như: Xây dựng ngân hàng bò sinh sản; vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xã xóa nhà tranh tre, trao tặng máy vi tính, máy in, máy photocopy cùng hàng trăm suất quà hỗ trợ người nghèo tại địa phương mỗi dịp Tết…

Báo Nghệ An và Tập đoàn Thiên Minh Đức, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Xiêng My ảnh 4

Ông Lê Trọng Quyến – Giám đốc Marketing Công ty CP Dược TMD - Tập đoàn Thiên Minh Đức trao quà Tết tới hộ nghèo. Ảnh: Đình Tuyên

Báo Nghệ An và Tập đoàn Thiên Minh Đức, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Xiêng My ảnh 5
100 suất quà Tết được trao tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Xiêng My. Ảnh: Đình Tuyên

Đây là năm thứ 11, Báo Nghệ An đồng hành với xã Xiêng My giai đoạn tiếp theo trong chương trình giúp đỡ xã nghèo, phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An nhấn mạnh: “Việc giúp đỡ, hỗ trợ xã Xiêng My vừa là trách nhiệm và tình cảm của mỗi cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An đồng thời mong muốn những món quà nhỏ sẽ góp phần động viên, chia sẻ, mang đến cái Tết đầm ấm, vui tươi đến với bà con.

Thời gian tới, Báo Nghệ An sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm đồng hành với xã Xiêng My trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội; đặc biệt thực hiện thành công mục tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới”.

Báo Nghệ An và Tập đoàn Thiên Minh Đức, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Xiêng My ảnh 6

Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An nhấn mạnh sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm đồng hành với xã Xiêng My trong thời gian tới. Ảnh: Đình Tuyên

Thay mặt lãnh đạo xã và người dân, ông Lô Bá Lịch – Chủ tịch UBND xã Xiêng My trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự giúp đỡ, hỗ trợ của cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An trong suốt thời gian qua. Nhờ sự hỗ trợ của Báo Nghệ An, xã có thêm điều kiện để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nâng cao đời sống người dân; nhiều hộ gia đình có điều kiện thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.