Bão số 2 đổ bộ, 5 người chết

Sáng 20/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão TW họp đánh giá tình hình thiệt hại và bàn giải pháp khắc phục hậu quả sau bão số 2.
Theo thống kê bước đầu đã có 4 người chết sau khi bão số 2 đổ bộ vào đất liền. Trong đó, tại tỉnh Lào Cai 3 người bị sét đánh chết. Tại tỉnh Lạng Sơn 1 người bị lũ cuối trôi khi đi qua suối trở về nhà.
Ngoài ra 136 ngôi nhà bị tốc mái, 9 nhà bị sập đổ; sạt lở gần 1.000m3 đất đá đường giao thông, trong đó Quảng Ninh là địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất về cơ sở hạ tầng.
Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo: Hiện nay lũ trên một số hệ thống sông đang lên nhanh. Trên địa bàn các tỉnh miền núi mưa tiếp tục kéo dài trong hôm nay và ngày mai. Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra.
Bùn đấp vùi lấp mặt đường (Ảnh: Vũ Thắng/VOV Tây Bắc)
Bùn đấp vùi lấp mặt đường (Ảnh: Vũ Thắng/VOV Tây Bắc)
Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 06 của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương về rà soát và di dời người dân tại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực ven sông, suối, các tỉnh miền núi phía Bắc có kế hoạch di dời khoảng 18.600 hộ, với hơn 25.000 nhân khẩu.
Theo nguồn tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống bão lũ – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cho biết, đến nay, mưa lũ trên địa bàn đã làm 1 người chết đến nay vẫn chưa tìm thấy xác. Nạn nhân là bà Bạc Thị Mậu (SN 1954, trú tại Bản Hòn, xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu). Tại các bản Săm Kha, Nà Mường, xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu cũng xảy ra lũ cục bộ, cuốn trôi 4 con gia súc và ngập úng nhiều diện tích ruộng của bà con.
Hiện nay, tại các huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La trời tiếp tục có mưa to. Mặc dù chưa có báo động về lũ trên các sông, suối, nhưng Ban chỉ huy phòng chống lũ bão – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống lũ bão – tìm kiếm cứu nạn các địa phương tích cực theo dõi sát tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết và chủ động các biện pháp ứng phó khi có sự cố xảy ra./.
Theo VOV

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.