Bảo tàng Dân tộc tặng 138 tivi cho người dân Quế Phong, Quỳ Châu

12/08/2013 15:22

(Baonghean.vn) - Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vừa tiến hành trao tặng 138 chiếc tivi và các thiết bị đi kèm cho đồng bào Thái ở 2 huyện Quế Phong, Quỳ Châu - Nghệ An. Trong đó, Quế Phong 94 chiếc, Quỳ Châu 44 chiếc.PGS TS Võ Quang Trọng - GĐ Bảo tàng Dân tộc học tặng quà cho UBND
huyện Quế Phong

Đây là chương trình thuộc khuôn khổ dự án nghiên cứu “Tác động của tivi đối với sự thay đổi gia đình người Thái ở Việt Nam” của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hợp tác với Đại học Pen Styte do Viện Nghiên cứu Sức khỏe Hoa Kỳ tài trợ triển khai từ năm 2011 – 2015.

Theo đó, Quế Phong có 2 xã được dự án chọn để nghiên cứu là Nậm Giải và Nậm Nhoóng; Quỳ Châu có 3 xã là Châu Hoàn, Diên Lãm và Châu Phong. Tivi sẽ được trao cho một nhóm từ 4 – 5 hộ sử dụng và có trách nhiệm bảo quản. Đồng thời sẽ có cán bộ dự án lắp đặt, hướng dẫn và thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc sử dụng tivi của các hộ gia đình này. Khi kết thúc dự án, tivi sẽ thuộc về các hộ gia đình trong nhóm./.Tặng tivi cho đồng báo Thái xã Nậm Giải (Quế Phong)


Khắc Quang

Bảo tàng Dân tộc tặng 138 tivi cho người dân Quế Phong, Quỳ Châu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO