Bảo tàng Dân tộc tặng 138 tivi cho người dân Quế Phong, Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vừa tiến hành trao tặng 138 chiếc tivi và các thiết bị đi kèm cho đồng bào Thái ở 2 huyện Quế Phong, Quỳ Châu -  Nghệ An. Trong đó, Quế Phong 94 chiếc, Quỳ Châu 44 chiếc.

Bảo tàng Dân tộc tặng 138 tivi cho người dân Quế Phong, Quỳ Châu ảnh 1

PGS TS Võ Quang Trọng - GĐ Bảo tàng Dân tộc học tặng quà cho UBND

huyện Quế Phong

Đây là chương trình thuộc khuôn khổ dự án nghiên cứu “Tác động của tivi đối với sự thay đổi gia đình người Thái ở Việt Nam” của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hợp tác với Đại học Pen Styte do Viện Nghiên cứu Sức khỏe Hoa Kỳ tài trợ triển khai từ năm 2011 – 2015.
 
Theo đó, Quế Phong có 2 xã được dự án chọn để nghiên cứu là Nậm Giải và Nậm Nhoóng; Quỳ Châu có 3 xã là Châu Hoàn, Diên Lãm và Châu Phong. Tivi sẽ được trao cho một nhóm từ 4 – 5 hộ sử dụng và có trách nhiệm bảo quản. Đồng thời sẽ có cán bộ dự án lắp đặt, hướng dẫn và thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc sử dụng tivi của các hộ gia đình này. Khi kết thúc dự án, tivi sẽ thuộc về các hộ gia đình trong nhóm./.

Bảo tàng Dân tộc tặng 138 tivi cho người dân Quế Phong, Quỳ Châu ảnh 2

Tặng tivi cho đồng báo Thái xã Nậm Giải (Quế Phong)

Khắc Quang

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.