Bảo tàng Hồ Chí Minh đón nhận phim tài liệu “Bác Hồ với Tây Nguyên”

Bộ phim tư liệu quý thể hiện tình cảm của Bác Hồ dành cho đồng bào Tây Nguyên cùng tình cảm của đồng bào Tây Nguyên dành cho Bác.

Ngày 13/8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ trao tặng 100 đĩa phim tài liệu “Bác Hồ với Tây Nguyên” cho Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Thứ trưởng Bộ TT&TT - Đỗ Quý Doãn chia sẻ, bộ phim tài liệu “Bác Hồ với Tây Nguyên” là bộ phim nằm trong chương trình xây dựng kho phim tài liệu hàng năm mà Bộ TT&TT giao cho Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông quốc tế thực hiện để phục vụ cho nhiệm vụ thông tin tuyên truyền đối ngoại.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn trao tặng đĩa phim tư liệu cho Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Chu Đức Tính

Trong năm qua, Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông quốc tế đã sản xuất được nhiều phim có giá trị, được đánh giá cao và cũng đã trao tặng cho một số địa phương trong cả nước như Huế, TP HCM, một số cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài như Cộng hòa Séc, Ba Lan…

Trong dịp này, Trung tâm hoàn thành bộ phim “Bác Hồ với Tây Nguyên” là tư liệu quý thể hiện tình cảm của Bác dành cho đồng bào Tây Nguyên cũng như tình cảm sâu đậm của đồng bào Tây Nguyên dành tặng Bác Hồ kính yêu.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn hy vọng, bộ phim được trình chiếu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng với những hiện vật trưng bày khác sẽ giúp cho công chúng trong và ngoài nước đến tham quan bảo tàng hiểu hơn về Bác, về tình cảm của Bác dành cho đồng bào các vùng miền trên cả nước, trong đó có Tây Nguyên.

Thứ trưởng cũng mong muốn, Bảo tàng Hồ Chí Minh có thể khai thác và cung cấp thêm nhiều nguồn tài liệu quan trọng để Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông quốc tế hoàn thiện những bộ phim sau được tốt hơn./.

Theo(vov)-T.N

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.