Bảo vệ bình yên quê hương Bác

Vinh dự được sống, chiến đấu trên quê hương Bác Hồ kính yêu, cán bộ chiến sỹ Trạm Cảnh sát Bảo vệ Khu Di tích Kim Liên và CA huyện Nam Đàn càng nhận thức rõ trọng trách của mình. Đặc biệt, thực hiện Cuộc vận động "CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ", công an trên quê Bác là đơn vị đi đầu xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND tận tuỵ phục vụ nhân dân.

           
Thực hiện nghiêm điều lệnh, vì nhân dân phục vụ, cán bộ chiến sỹ Trạm cảnh sát bảo vệ Khu di tích Kim Liên đã thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm, không lơ là, mất cảnh giác; chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện các vụ, việc đảm bảo an ninh, trật tự Khu Di tích trong từng phiên tuần tra, làm tốt công tác PCCC, bảo vệ an toàn cho các đoàn khách cao cấp của Đảng, Nhà nước và quốc tế đến dâng hương, báo công... Vì thế, khu di tích Kim Liên nói riêng, huyện Nam Đàn nói chung luôn được đánh giá là một trong những địa bàn đảm bảo tốt ANTT. Với những nỗ lực cố gắng của mình, cán bộ chiến sỹ nơi đây đã và đang thực sự tạo được những nét chuyển biến tích cực trong tu dưỡng, rèn luyện để phục vụ nhân dân tốt hơn.

           
Đến quê Bác, thăm trụ sở CA Nam Đàn thấy được không khí làm việc miệt mài của CBCS nơi đây và Cuộc vận động "CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ" như làn gió mát làm tươi mới các mặt hoạt động thường xuyên của đơn vị. Vẫn những công việc cũ, quy trình cũ, song cấp ủy, lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các đội nghiệp vụ đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm trong phục vụ nhân dân.


Tại bộ phận một cửa, đúng vào lịch tiếp dân hàng tuần, mặc dù số lượng người dân đến liên hệ công việc tương đối nhiều nhưng không có cảnh chen lấn, người dân tự giác ngồi ngay ngắn trong phòng chờ, cán bộ tiếp dân trang phục gọn gàng, tư thế tác phong đúng mực, hướng dẫn tỷ mỉ các thủ tục làm CMND, tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe máy cho nhân dân.

Phòng tiếp dân được bố trí đúng quy định điều lệnh CAND, thái độ niềm nở của người cán bộ tiếp dân đã xoá đi sự bỡ ngỡ ban đầu của người dân khi đến đây. Trong công việc cán bộ chiến sỹ luôn cố gắng làm sao giảm bớt các thủ tục, giải quyết nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người dân. Ngoài giờ làm việc hành chính, CA huyện Nam Đàn còn bố trí cán bộ chiến sỹ làm vào ngày thứ 7, chủ nhật, xuống tận cơ sở để cấp phát CMND, phục vụ kịp thời những nhu cầu chính đáng của nhân dân.


Là bộ phận thường xuyên tiếp xúc hàng ngày với nhân dân, trực tiếp phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm luật giao thông, mỗi ca tuần tra của cán bộ chiến sỹ CSGT CA huyện Nam Đàn là những lần chỉnh quân trên các tuyến đường. Sổ sách ghi chép đầy đủ, quy trình lập biên bản vi phạm được thực hiện nghiêm ngặt; tư thế tác phong, cách ứng xử của các anh vừa hoà nhã, vừa nghiêm túc gây được sự thiện cảm đối với người dân và kể cả với người vi phạm.


Thượng tá Lê Khắc Thuyết - Trưởng CA huyện Nam Đàn nhấn mạnh: Với một đơn vị có cán bộ chiến sỹ trẻ chiếm đa số, chúng tôi xác định việc quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sỹ trẻ là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong việc thực hiện cuộc vận động này mà trước mắt là xây dựng quy tắc ứng xử, tổ chức tập huấn cho các cán bộ, chiến sỹ về kỹ năng giao tiếp và các quy trình, chế độ công tác, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định.


Ngay từ những ngày đầu thực hiện cuộc vận động, nhiều CBCS của đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc, dũng cảm, không quản nguy hiểm, khó khăn gian khổ, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm. Tính riêng từ đầu tháng 3-2011 đến nay, CA huyện Nam Đàn điều tra khám phá trên 30 vụ án với hàng chục đối tượng phạm tội các loại, thu hồi nhiều tài sản, tổng giá trị ước tính trên 200 triệu đồng. Trong thời gian qua, Công an huyện Nam Đàn cũng đã nhận được nhiều thư khen, thư cảm ơn, các thông tin của quần chúng cung cấp tố giác tội phạm ngày càng nhiều.


Cuộc vận động "CAND chấp hành nghiêm Điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ" chính là cơ hội để mỗi cán bộ chiến sỹ Công an quê Bác tiếp tục rèn luyện bản thân, nâng cao kiến thức chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./

Minh Tâm

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...