Bảo vệ châm lửa đốt xưởng chế biến gỗ vì ...lương thấp!

(Baonghean.vn) -Chiều ​26/4, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Lô Văn Nhướm (SN 1974 trú tại xóm Đồng Kho Đồng Thờ, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ) về tội hủy hoại tài sản.

Lô Văn Nhướm là người được anh Đặng Văn Nho - người cùng xóm thuê làm bảo vệ khu nhà xưởng chế biến gỗ bóc tại xóm Đồng Kho Đồng Thờ, xã Nghĩa Dũng.

Trong thời gian gần đây do bức xúc chuyện trả lương thấp, nên vào khoảng 17 giờ ngày 08/02/2022, Nhướm đã chuẩn bị một con dao rạ phát, một chiếc bật lửa gas, sau đó lấy xe máy đi từ nhà đến xưởng gỗ bóc mà mình làm bảo vệ để hủy hoại tài sản của anh Nho. 

Bảo vệ châm lửa đốt xưởng chế biến gỗ vì ...lương thấp! ảnh 1
Lô Văn Nhướm. Ảnh: Phương Hảo

Khi đi đến khu vực xưởng của anh Nho, Nhướm dựng xe máy ở ngoài xưởng, lấy con dao rạ phát dắt sau xe cầm ở tay rồi đi vào trong, lúc này xưởng không có ai, Nhướm bật công tắc bóng đèn trong xưởng, sau đó đi lại chỗ đặt hai máy cưa cắt gỗ, dùng dao rạ phát cắt đứt một dây curoa của máy cưa gỗ hai đầu, tiếp đến cắt hai dây curoa của máy cưa gỗ một đầu bên cạnh.

Sau khi cắt xong ba dây curoa, Nhướm đi lên phòng bảo vệ ngồi một lúc, tiếp tục đi ra cho chứa hàng thành phẩm (ván gỗ thành phẩm được đóng theo kiện) cạnh nhà bảo vệ, lấy những tấm ván gỗ hỏng có sẵn bó thành một bó đuốc, đi vào giữa kho hàng thành phẩm, lấy bật lửa châm lửa bó đuốc làm mồi đốt gỗ thành phẩm trong kho. Khi ngọn lửa đã cháy sang ván gỗ thành phẩm, Nhướ́m ném chiếc bật lửa vào trong đống lửa đang cháy, rồi điều khiển xe máy về nhà.

Khoảng 16 giờ ngày 09/ 02/ 2022, nhận thức được hình vi của mình là vi phạm pháp luật, Lô Văn Nhướm đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đầu thú. Tổng giá trị tài sản mà Lô Văn Nhướm đã hủy hoại tại nhà xưởng gỗ bóc của anh Đặng Văn Nho là 30.590.000 đồng. Nhướm đã bồi thường cho anh Nho 10 triệu đồng. Tại tòa, anh Nho cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Nhướm. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án Lô Văn Nhướm 9 tháng tù treo, thử thách 18 tháng.

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.