Bắt 2 người nước ngoài dùng thẻ tín dụng giả mua hàng

Tổng cộng đã có 7 cửa hàng trên địa bàn TP.Đà Nẵng bị 3 người nước ngoài này dùng thẻ tín dụng giả mạo mua hàng với số tiền gần 200 triệu đồng.

 

Công an TP.Đà Nẵng ngày 5/8 đã tạm giữ 2 người nước ngoài và đang truy bắt người còn lại để điều tra hành vi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế giả mạo mua hàng hóa ở 7 cửa hàng tại TP.Đà Nẵng.


Bắt 2 người nước ngoài dùng thẻ tín dụng giả mua hàng ảnh 1


Chong Kon Hoi (bên trái) và Ling Seng Koey bị bắt giữ.

 

Chị Lê Ngô Mỹ Hạnh, chủ cửa hàng trang sức Thế giới kim cương (tòa nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết, khoảng 20h tối ngày 4/8, Ling Seng Koey (23 tuổi, quốc tịch Malaysia) đến cửa hàng này mua trang sức vàng trị giá 53 triệu đồng.

Ling Seng Koey thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế và giao dịch được máy chấp nhận.

Ngay lúc đó, nhân viên cửa hàng Thế giới kim cương ở Vĩnh Trung Plaza (255 - 257 Hùng Vương, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê TP.Đà Nẵng) đã gọi điện đến cửa hàng của chị Hạnh và cảnh báo chiều cùng ngày cũng có một khách nước ngoài dùng thẻ tín dụng thanh toán 33 triệu đồng.


Bắt 2 người nước ngoài dùng thẻ tín dụng giả mua hàng ảnh 2


Tang vật thu giữ được từ hai người nước ngoài.

 

Giao dịch cũng được chấp nhận nhưng sau đó phía ngân hàng Vietcombank đã phát hiện thẻ tín dụng giả mạo.

Bị nhân viên cửa hàng Thế giới kim cương tri hô, Ling Seng Koey đang đi cùng Chong Kon Hoi (47 tuổi, cùng quốc tịch Malaysia) và một người chưa rõ danh tính bỗng chia nhau bỏ chạy.

Nhân viên của cửa hàng Thế giới kim cương đã đuổi theo bắt được Ling Seng Koey, còn Chong Kon Hoi cũng bị bảo vệ bắt giữ ở tầng hầm, người còn lại chạy thoát.

Theo lời khai ban đầu của các bị hại, tổng cộng đã có 7 cửa hàng trên địa bàn TP.Đà Nẵng bị 3 người nước ngoài này dùng thẻ tín dụng giả mạo mua hàng gần 200 triệu đồng.

Công an TP.Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Theo ThanhNiên-M

tin mới

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.