Bắt được thủ phạm gây vụ nổ trước nhà GĐ CA Khánh Hòa

Sáng 1/8/2012, Công an Khánh Hòa cho biết, lực lượng nghiệp vụ đã bắt giữ đối tượng đặt bom tại nhà Đại tá Trần Ngọc Khánh, giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa vào sáng ngày 30/7.

Vào lúc 20h30 ngày 31/7, giám đốc Công ty TNHH Sông Mã - Nguyễn Viết Trương (SN 1976), ngụ tại số 2 đường Thủy Trường, phường Phương Sơn, TP Nha Trang (Khánh Hòa), đã bị bắt giữ tại nhà riêng. Khám xét tại nơi ở và làm việc của đối tượng, Công an thu giữ 475 kíp nổ và 30 kg thuốc nổ, cùng nhiều giấy tờ liên quan đến vụ nổ tại nhà Đại tá Khánh.

Hiện trường vụ nổ

Theo khai nhận ban đầu của Trương, việc đặt chất nổ tại nhà Đại tá Khánh là nhằm mục đích ngăn chặn việc điều tra những sai phạm trong việc làm ăn kinh doanh của mình tại mỏ đá. Được biết, thủ phạm dùng hình thức kích nổ qua thiết bị di động.

Trước đó, khoảng 6h15 sáng 30/7, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà riêng của Đại tá Trần Ngọc Khánh, ở 54 Phan Chu Trinh, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Đối tượng Nguyễn Viết Trương.

Sau khi vụ nổ xảy ra, tấm cửa cuốn bằng tôn bên ngoài bị xé toạc, cánh cửa phân chia hai gian hàng bị sập, hàng loạt băng đĩa và quần áo từ hai gian hàng thuê bên cạnh bay tứ tung. Phía bên trong nhà ông Khánh, rất nhiều vết thủng lớn in trên tường, cánh cửa gỗ phía cầu thang cũng bị thủng nhiều lỗ.

Hiện, Công an Khánh Hòa đã ra quyết định bị khởi tố bị can đối với Trương để tiếp tục điều tra làm rõ. Cũng theo Công an Khánh Hòa, vụ án không có đồng phạm.

Đại tá Trần Ngọc Khánh năm nay 49 tuổi, được bổ nhiệm chức giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa tháng 4/2011. Từ lúc lên nhậm chức, ông đã trực tiếp chỉ đạo đánh sập nhiều ổ ma túy, mại dâm hoạt động quy mô lớn tại Nha Trang.

Theo (Nguoiduatin.vn)-L.T

tin mới

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.