Bắt giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An vừa thực hiện quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Hùng (35 tuổi) là giám đốc Công ty TNHH Vinamex đóng tại TP.Vinh về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công ty Vinamex do Lê Ngọc Hùng làm giám đốc có ký hợp đồng với Công ty Lybia (ở nước Cộng hoà Ả Rập Ai Cập) để bán cho công ty này 4 công ten nơ hạt tiêu đen với giá 669.600 USD. Mặc dù Lê Ngọc Hùng không có điều kiện để thực hiện hợp đồng tại thời điểm này và Công ty Vinamex cũng không có lượng hạt tiêu đen để bán cho đối tác là công ty Lybia, nhưng bằng hành vi gian dối, Lê Ngọc Hùng đã làm giả vận đơn đa quốc gia và giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật thông qua hộp thư điện tử để gửi cho đại diện công ty Lybia để lừa đảo. Căn cứ vào bộ hồ sơ này, Công ty Lybia đã chuyển cho Công ty Vinamex số tiền 348.300 USD. Sau khi nhận được tiền, Lê Ngọc Hùng sử dụng toàn bộ số tiền này để trả nợ cũ cho công ty mà không thực hiện theo cam kết trong hợp đồng đã ký. Sau nhiều lần bị phía đối tác thúc giục trả hàng hoặc tiền, Lê Ngọc Hùng đã mua một công ten nơ hạt tiêu đen trị giá 174.150USD để chuyển cho Công ty Lybia. Số tiền còn lại 174.150 USD (hơn 3 tỷ đồng) Hùng chiếm đoạt.

Điều tra viên đọc lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Lê Ngọc Hùng
Điều tra viên đọc lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Lê Ngọc Hùng

Trước hành vi lừa đảo của vị Giám đốc Công ty TNHH Vinamex, Công ty Lybia đã làm đơn tố cáo thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Ả Rập Ai Cập. Phòng Cảnh sát ĐTTP  về TTQLKT và Chức vụ Công an tỉnh Nghệ An được giao trách nhiệm xác minh làm rõ sự việc. Sau một thời gian điều tra xác minh, thu thập đầy đủ chứng cứ, ngày 27/8/2014, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành lệnh bắt khám xét khẩn cấp đối với Lê Ngọc Hùng – Giám đốc Công ty TNHH Vinamex về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại điều 139 Bộ Luật hình sự. Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã thu giữ một số giấy tờ tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của Lê Ngọc Hùng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật và thu hồi tài sản cho người bị hại.

Minh Tâm – PX15 CANA

tin mới

Video: Bắt 3 đối tượng buôn 6.000 viên ma túy tổng hợp

Video: Bắt 3 đối tượng buôn 6.000 viên ma túy tổng hợp

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phá thành công chuyên án, bắt 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Công an Nghệ An đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội đầu Xuân

Công an Nghệ An đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội đầu Xuân

(Baonghean.vn) - Để bảo đảm an toàn cho nhân dân và du khách thập phương đến tham gia các lễ hội đầu Xuân, Công an tỉnh đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh, các điểm văn hóa tâm linh...

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Người con mang quân hàm xanh của bản làng biên giới

Người con mang quân hàm xanh của bản làng biên giới

(Baonghean.vn) - Không chỉ là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An tuyên dương năm 2023, Thượng úy Lô Văn Kháy ( Đồn Biên phòng Mỹ Lý) còn vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Nghệ An mưu trí, gan dạ

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Nghệ An mưu trí, gan dạ

(Baonghean.vn) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, mỗi khi nhận nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lập tức lên đường, bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Công an Nghệ An: Nỗ lực lớn, kết quả cao trong triển khai thực hiện Đề án 06

Công an Nghệ An: Nỗ lực lớn, kết quả cao trong triển khai thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai Đề án 06, với vai trò chủ công, Công an tỉnh Nghệ An luôn gương mẫu, đi đầu triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, qua đó góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lực lượng Công an nói riêng, trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung.