Bắt giam thanh niên làm 'người yêu nhí' sinh con

Từ tố cáo của người thân nạn nhân, cảnh sát điều tra, xác định đứa trẻ là con của Danh. Thời điểm mang bầu, người mẹ chưa tròn 16 tuổi nên Danh vi phạm pháp luật.
Công an huyện Tiên Phước (Quảng Nam) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Quốc Danh (20 tuổi, trú xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước) để phục vụ công tác điều tra về tội “Giao cấu với người dưới 16 tuổi”.
Đối tượng Trần Quốc Danh.
Theo thông tin điều tra, cuối tháng 2/2018, Danh quen biết với em Ng. L.T. U. (SN 2003, trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam). Sau một thời gian làm quen và nhắn tin qua lại, giữa Danh và U. nảy sinh tình cảm.

Khi tình yêu đến, không thể “giữ mình”, cả 2 làm “chuyện người lớn”. Lúc này em U. chưa đủ 16 tuổi. Về sau, gia đình thấy U. có biểu hiện lạ nên đưa đi khám thì phát hiện em có thai, gia đình đã trình báo công an.

Đến tháng 2/2019, em U. sinh con và kết quả giám định ADN cho thấy đó là con của U. và Danh.

Sau khi có kết quả giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Phước đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Danh về hành vi “Giao cấu với người dưới 16 tuổi”.

dantri.com.vn