Bắt giữ 534 vụ vi phạm lâm luật, thu nộp ngân sách 8 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 28/7, Sở NN & PTNT tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ - Phát triển rừng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. 
Sáu tháng đầu năm 2014, các  đơn vị, chủ rừng đã phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức liên quan  tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ tốt gần 900.000 ha diện tích rừng hiện có (đạt 100% kế hoạch), khoanh nuôi 82.300 ha và chăm sóc 21.500 ha… Các dự án, đơn vị, doanh nghiệp, hộ dân hiện tổ chức tốt công tác phát triển chăm sóc, trồng dặm 21.370 ha. Hiện nay, tổng diện tích rừng trồng tập trung trên địa bàn toàn tỉnh hơn 9.200 ha. Trồng cây phân tán đã thực hiện được 4,3 triệu cây, đạt 86% KH. Các chỉ tiêu khai thác sử dụng rừng đảm bảo theo đúng kế hoạch.
Từ đầu năm đầu năm 2014 đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 534 vụ vi phạm lâm luật,  xử lý hành chính 475 vụ, lâm sản tịch thu hơn 1. 314 m3 gỗ các loại, thu nộp ngân sách hơn 8 tỷ đồng. Cũng trong thời gian qua, toàn tỉnh đã xảy ra 23 vụ cháy rừng, tổng diện tích bị cháy 151 ha. Công tác phòng trừ sâu bệnh hại rừng luôn được chú trọng quan tâm, song do thời tiết diễn biến phức tạp nên các loài sâu, bệnh phát sinh, phát triển, đặc biệt là sâu róm hại rừng thông…
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Ban quản lý rừng phòng hộ Kỳ Sơn phát biểu tại hội nghị
Ban quản lý rừng phòng hộ Kỳ Sơn phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, đó là: Tập trung bảo vệ tốt gần 900.000 ha diện tích rừng hiện có, khoanh nuôi rừng 82.300 ha. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, phòng trừ sâu bệnh hại. Hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2014 đạt 15.000 ha. Đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị, chủ rừng tập trung cao độ, đẩy nhanh tiến độ rà soát xây dựng, điều chỉnh, bổ sung phương án quản lý bảo vệ rừng giai đoạn 2014-2015……Tổ chức rà soát diện tích rừng trồng không thành rừng, rừng trồng không có khả năng thành rừng, hoàn thành hồ sơ thanh lý trình cấp có thẩm quyền thanh lý. Chuẩn bị kế hoạch trồng rừng năm 2015, đặc biệt là chuẩn bị cây giống, hiện trường trồng rừng vụ Xuân 2015…
Hoàng Vĩnh

tin mới

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.