Bắt giữ 'giang hồ mạng' Quang Rambo về hành vi Cưỡng đoạt tài sản

Trọng Phú 13/08/2019 13:54

Quang Rambo cùng 4 đối tượng khác, trong đó có một đối tượng người Nghệ An bị Công an Hà Nội bắt giữ để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Nội cho biết vừa bắt giữ Đỗ Văn Quang (SN 1984, tức Quang Rambo) cùng 4 đối tượng khác để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Quang Rambo là đối tượng hình sự cộm cán chuyên đòi nợ thuê và cho vay lãi, có mối quan hệ thân thiết với các "giang hồ mạng" như Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng... Trên trang cá nhân, Quang thường xuyên livestream nói về "cuộc sống giang hồ" và được nhiều người theo dõi.

Quang Rambo (giữa) và các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Tiến Dũng

Theo cơ quan điều tra, Quang Rambo chiêu mộ nhiều đàn em từ tỉnh ngoài (Thanh Hóa, Hưng Yên...) về Hà Nội hoạt động cho vay lãi và nhận đòi nợ thuê.

Cùng bị bắt với Quang còn có Nguyễn Đức Nhân (SN 1986, Thanh Hóa), Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, Thái Bình), Nguyễn Văn Huy (SN 2001, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Lỉnh (SN 1989, Nghệ An). Các đối tượng bị bắt để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, đầu tháng 4/2019, Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, quê Thái Bình, làm nghề xây dựng) đã nhờ Nguyễn Đức Nhân đòi nợ số tiền 1,1 tỷ đồng - tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và một công ty trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội. Nếu đòi được thì Thịnh sẽ bồi dưỡng cho Nhân (nhưng không nói số tiền cụ thể).

Nhận “hợp đồng” của Thịnh, Nhân đã quy tụ các đàn em và gọi đối tượng Quang Rambo để liên kết cùng đi. Nhân cùng các đối tượng trong nhóm của Nhân là Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Xuân Linh, Nguyễn Văn Khánh; Quang cùng các đối tượng Quyết, Dũng “râu”... nhiều lần đi cùng Thịnh đến công ty trên địa bàn Hà Đông, Hà Nội tìm gặp giám đốc để đòi tiền nợ.

Không chỉ chửi bới, đe dọa dùng súng bắn, nhóm côn đồ này còn theo dõi gia đình giám đốc công ty, chụp ảnh vợ con họ buộc nạn nhân phải đưa 200 triệu đồng để các đối tượng chia nhau. Sau khi có tiền, các đối tượng vẫn tiếp tục đe dọa thì bị bắt giữ.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Theo vov.vn
Copy Link
Bắt giữ 'giang hồ mạng' Quang Rambo về hành vi Cưỡng đoạt tài sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO