Bắt khẩn cấp tàu chở dầu không rõ nguồn gốc trên biển Cửa Lò

(Baonghean.vn)- Ập vào kiểm tra con tàu ở khu vực biển Cửa Lò, lực lượng trinh sát Cảnh sát biển Việt Nam phát hiệu tàu đang chở 300 khối dầu, thuyền trưởng không xuất trình được giấy phép.

Phòng trinh sát Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đang làm rõ vụ việc tàu Tân Xuân 36 thuộc Công ty Tân Xuân (có địa chỉ tại Thị xã Cửa Lò) vận chuyển 300 mét khối dầu DO không chứng minh được giấy tờ và nguồn gốc hợp pháp.

Lực lượng trinh sát kiểm tra tàu Tân Xuân 36
Lực lượng trinh sát kiểm tra tàu Tân Xuân 36

Trước đó, đêm 24/11, Phòng trinh sát thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam ập vào tàu Tân Xuân 36 do ông Ngô Đức Thắng (trú tại huyện Nghi Lộc) làm thuyền trưởng. Trên tàu có 6 thuyền viên, trong đó 4 người không có chứng chỉ chuyên môn hàng hải.

Thuyền trưởng không cung cấp được nguồn gốc hợp lệ của số dầu trên, cũng không cung cấp được giấy phép rời cảng.

Video Clip bắt giữ tàu chở dầu trên biển:

Qua quá trình điều tra làm rõ, số dầu trên được tàu Tân Xuân 36 nhận từ một tàu khác trên biển. Trên đường vận chuyển về Cửa Lò thì bị lực lượng cảnh sát biển tạm giữ.

Con tàu bị tạm giữ
Con tàu bị tạm giữ

Trước đó, ngày 20/11, Lực lượng cảnh sát biển cũng phát hiện và tạm giữ tàu hàng mang số hiệu QN 7788, chở 2000 tấn quặng từ Cửa Lò đi Quảng Ninh. trên tàu có 5 thuyền viên do ông Phạm Thành Dương, sinh năm 1973, trú tại Mạo Khê, Uông Bí, Quảng Ninh làm thuyền trưởng. Khi bị kiểm tra, tàu không không xuất trình đầy đủ các loại hóa đơn, chứng từ thể hiện tính hợp pháp của lô hàng, hồ sơ hàng hóa có nhiều điểm còn mâu thuẫn, tàu  không trang bị đủ các phương tiện cứu hỏa theo quy định.

Ông Chu Quang Hải, Phó Cục trưởng Cục hải quan Nghệ An cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về 2 vụ việc  trên. Chiều 27/11, Hải quan Nghệ An đã làm việc với Đội kiểm soát số 2 ở thị xã Cửa Lò, Cảng Cửa Lò và xác định lô hàng quặng được chủ hàng xuất bán nội địa. Về vụ tàu dầu Tân Xuân 36, Hải Quan Nghệ An đang chờ báo cáo từ các cơ quan chức năng liên quan để có hướng xử lí.

Nguyên Khoa – Trần Kinh Bang

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.