Bắt khẩn cấp tàu chở dầu không rõ nguồn gốc trên biển Cửa Lò

(Baonghean.vn)- Ập vào kiểm tra con tàu ở khu vực biển Cửa Lò, lực lượng trinh sát Cảnh sát biển Việt Nam phát hiệu tàu đang chở 300 khối dầu, thuyền trưởng không xuất trình được giấy phép.

Phòng trinh sát Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đang làm rõ vụ việc tàu Tân Xuân 36 thuộc Công ty Tân Xuân (có địa chỉ tại Thị xã Cửa Lò) vận chuyển 300 mét khối dầu DO không chứng minh được giấy tờ và nguồn gốc hợp pháp.

Lực lượng trinh sát kiểm tra tàu Tân Xuân 36
Lực lượng trinh sát kiểm tra tàu Tân Xuân 36

Trước đó, đêm 24/11, Phòng trinh sát thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam ập vào tàu Tân Xuân 36 do ông Ngô Đức Thắng (trú tại huyện Nghi Lộc) làm thuyền trưởng. Trên tàu có 6 thuyền viên, trong đó 4 người không có chứng chỉ chuyên môn hàng hải.

Thuyền trưởng không cung cấp được nguồn gốc hợp lệ của số dầu trên, cũng không cung cấp được giấy phép rời cảng.

Video Clip bắt giữ tàu chở dầu trên biển:

Qua quá trình điều tra làm rõ, số dầu trên được tàu Tân Xuân 36 nhận từ một tàu khác trên biển. Trên đường vận chuyển về Cửa Lò thì bị lực lượng cảnh sát biển tạm giữ.

Con tàu bị tạm giữ
Con tàu bị tạm giữ

Trước đó, ngày 20/11, Lực lượng cảnh sát biển cũng phát hiện và tạm giữ tàu hàng mang số hiệu QN 7788, chở 2000 tấn quặng từ Cửa Lò đi Quảng Ninh. trên tàu có 5 thuyền viên do ông Phạm Thành Dương, sinh năm 1973, trú tại Mạo Khê, Uông Bí, Quảng Ninh làm thuyền trưởng. Khi bị kiểm tra, tàu không không xuất trình đầy đủ các loại hóa đơn, chứng từ thể hiện tính hợp pháp của lô hàng, hồ sơ hàng hóa có nhiều điểm còn mâu thuẫn, tàu  không trang bị đủ các phương tiện cứu hỏa theo quy định.

Ông Chu Quang Hải, Phó Cục trưởng Cục hải quan Nghệ An cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về 2 vụ việc  trên. Chiều 27/11, Hải quan Nghệ An đã làm việc với Đội kiểm soát số 2 ở thị xã Cửa Lò, Cảng Cửa Lò và xác định lô hàng quặng được chủ hàng xuất bán nội địa. Về vụ tàu dầu Tân Xuân 36, Hải Quan Nghệ An đang chờ báo cáo từ các cơ quan chức năng liên quan để có hướng xử lí.

Nguyên Khoa – Trần Kinh Bang

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...