Bắt nhanh 2 đối tượng trộm và xẻ thịt trâu hàng xóm

(Baonghean.vn) - Trương Văn Pôn và Lang Văn Diễn đã thú nhận hành vi trộm tài sản của hàng xóm; đem vào rừng xẻ thịt trâu mẹ, chặt chân nghé con.

Ngày 23/12, Công an huyện Quỳ Hợp cho biết, đơn vị vừa đấu tranh, phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản. Điều đáng nói là các đối tượng đã trộm và giết trâu của hàng xóm để lấy thịt.

Theo đó, tối 20/12, chị Quang Thị L., trú tại xóm Hợp Tiến, xã Châu Tiến (Quỳ Hợp) kiểm tra chuồng trâu thì không thấy 1 con trâu và 1 con nghé. Gia đình đã tìm kiếm, đến sáng 21/12, phát hiện trong rừng có 1 con trâu bị giết, xẻ lấy thịt và 1 con nghé bị chặt đứt chân sau không đi lại được. Gia đình chị L., đã làm đơn trình báo đến cơ quan Công an.

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Hồng Ngọc
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Hồng Ngọc

Ngay sau khi nhận được tin báo, xét thấy vụ việc phức tạp, hành vi của các đối tượng thực hiện có tính chất manh động, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, tài sản bị mất trộm có giá trị lớn, khoảng 40 triệu đồng, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo tập trung lực lượng, lập chuyên án đấu tranh. Vào lúc 11 giờ 30 phút, ngày 21/12, Ban chuyên án bắt giữ 2 đối tượng Trương Văn Pôn (SN 1974) và Lang Văn Diễn (SN 1985), cùng trú tại xóm Hợp Tiến, xã Châu Tiến về hành vi trộm cắp tài sản. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ 20 kg thịt trâu, 1 dao nhọn tại nhà Pôn và 9 kg thịt trâu tại nhà Diễn.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ./.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.