Bắt phóng viên tống tiền phó chủ tịch huyện 300 triệu đồng

Theo Minh Hà (cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Biết ông Đinh Tiến Dũng đang được cơ quan chức năng làm quy trình để bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND huyện, Phan Mạnh Chi là phóng viên một tạp chí đã tìm hiểu một số vụ việc rồi tìm đến đe doạ ông Dũng đòi 300 triệu đồng.

Chiều ngày 29/8, tin từ Công an huyện Minh Hoá, Quảng Bình cho biết, đơn vị đang tiến hành khám xét nơi ở của ông Phan Mạnh Chi (SN 1980), trú ở thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình, là phóng viên thường trú Tạp chí Ngày mới Online (Cơ quan của Hội Người cao tuổi Việt Nam) để làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Phan Mạnh Chi đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tống tiền Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình. ảnh 1

Phan Mạnh Chi đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tống tiền Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình.

Trước đó, ông Chi đã bị Công an huyện Minh Hoá khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng vì hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với ông Đinh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Theo hồ sơ ban đầu của cơ quan Công an, được biết ông Đinh Tiến Dũng đang được cơ quan chức năng liên quan làm quy trình để bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình, Phan Mạnh Chi đã tìm đến ông Dũng làm việc và cho rằng ông Dũng có sai phạm về đất đai.

Ngày 1/5/2022, Chi đề nghị ông Dũng phải chuyển 300 triệu đồng để Chi đưa cho lãnh đạo tòa soạn khỏi bị đăng bài. Ông Dũng khẳng định với Chi là những sai phạm Chi nói không có cơ sở, và ông cũng đã khắc phục xong thiếu sót trong quá trình làm việc, được lãnh đạo cấp trên thống nhất đồng ý bổ nhiệm ông làm Phó Chủ tịch UBND huyện.

Mặc dù vậy, nhưng trong gần 10 ngày liên tục Chi vẫn liên lạc thường xuyên với ông Dũng để đòi 300 triệu đồng. Do lo lắng ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và công việc nên ông Dũng hẹn với Chi là sẽ đưa tiền cho Chi vào ngày 10/5/2022.

Tiếp đó, hàng ngày Chi vẫn sốt sắng tiếp tục liên hệ với ông Dũng đòi tiền. Ngày 11/5/2022, ông Dũng hẹn gặp Chi và nói chưa có tiền nên Chi đi về. Trước sức ép việc đòi tiền của Chi, ông Dũng đã làm đơn trình báo cơ quan Công an giải quyết vụ việc.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...