Bắt xế hộp cùng nhiều hung khí, biển kiểm soát giả

(Baonghean.vn) - Trong lúc tuần tra kiểm soát giao thông trên Quốc lộ, tổ CSGT đã phát hiện chiếc xế hộp có nhiều nghi vấn và ra tín hiệu dừng kiểm tra nhưng lái xe đã bỏ chạy. Sau khi chạy được khoảng 10 km thì chiếc xe bị bắt cùng với nhiều hung khí.

 

Lúc 14 giờ chiều ngày 27/8, tổ TTKSGT, trạm CSGT Diễn Châu thuộc PC67 Nghệ An gồm 4 CBCS do thiếu tá Cao Đăng Hùng làm tổ trưởng đang TTKSGT trên Quốc lộ 1A tại km 411 thuộc địa bàn xã Diễn Trường, Diễn Châu thì phát hiện chiếc xe 4 chỗ ngồi BKS 37A 07402 đang lưu thông theo hướng Hà Nội –Vinh có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, tổ đã ra tín hiệu dừng xe.


Không những không chấp hành hiệu lệnh, mà trái lại, chiếc xe phóng nhanh với tốc độ kinh hoàng. Không thể để đối tượng liều lĩnh chạy thoát, thiếu tá Hùng đã hội ý chớp nhoáng với anh em và vượt lên đuổi chiếc xe bỏ chạy. Chạy đến ngã ba Yên Lý, nơi giao nhau với hai tuyến Quốc lộ 1A và Quốc lộ 48, đối tượng ngồi trên xe định rẽ bất ngờ để tẩu thoát, nhưng vừa lúc đó xe CSGT cũng vượt lên nên chiếc xe cua đột ngột sang trái rồi lao qua cầu rẽ xuống đường liên xã Yên –Mỹ.

 

Chạy thêm được khoảng 3 km, khi lực lượng CSGT đã khép chặt vòng vây thì chiếc xe đột ngột dừng tại vị trí làng Mỹ Quan, xã Diễn Yên, một một người trong xe lao thục mạng vào khu dân cư. Tổ TTKSGT ập đến bắt gọn hai đối tượng trên xe 37A 07402 và kiểm tra phát hiện gần 20 BKS xe ô tô giả các tỉnh, bao gồm cả biển xanh và 1 đao dài 1,5 mét, 1 rìu dài 1,5 mét, 2 mũ kê pi sĩ quan biên phòng, 2 bộ quần áo sĩ quan quân đội đeo lon trung úy và đại úy cùng một bộ dây xích lớn, đèn hụ, còi ưu tiên.

  

Bắt xế hộp cùng nhiều hung khí, biển kiểm soát giả ảnh 1

Lái xe Cương và chiếc xe bỏ chạy cùng hung khí, tang vật trên xe.

Bắt xế hộp cùng nhiều hung khí, biển kiểm soát giả ảnh 2

Khai thác ban đầu tại trụ sở trạm CSGT Diễn Châu, hai đối tượng khai là Phan Đình Cương (SN 1994, trú xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp, Nghệ An) là lái xe thuê, đối tượng thứ hai là Đinh Vân (SN 1974, trú xóm 9 xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) người đi nhờ còn chủ xe đã bỏ chạy. Cả hai không biết lai lịch của chủ xe. Lái xe Cương còn cho biết chiếc xe này được một người thuê ở TP Vinh từ chiều hôm trước.

Hiện đối tượng và tang vật đã được trạm CSGT Diễn Châu bàn giao cho công an huyện Diễn Châu để điều tra xử lý.


Xuân Bảy

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.