Bầu cử Venezuela: Ông Chavez tiếp tục dẫn trước

Theo kết quả thăm dò về cuộc bầu cử tổng thống sắp tới công bố ngày 16/7,đương kim Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tiếp tục dẫn trước ứng cử viên đối lập Henrique Capriles 15,3 điểm phần trăm vào thời điểm chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa là tới ngày bầu cử.

Cuộc thăm dư luận của công ty Datanalisis (Venezuela) cho thấy Tổng thống Chavez đã nhận được sự ủng hộ của 46,1% số cử tri, trong khi tỷ lệ sẽ bầu cho cựu Thống đốc bang Miranda, ông Capriles là 30,8%.

Đương kim Tổng thống Venezuela Hugo Chavez. (Nguồn: AP)

Đây là cuộc thăm dò dư luận đầu tiên của Datanalisis kể từ khi cuộc vận động tranh cử tại Venezuela chính thức bắt đầu hôm 11/6.

Chủ tịch công ty Datanalisis, ông Luis Vicente Leon nhận định, mặc dù khoảng cách giữa hai ứng cử viên nặng ký này có được thu hẹp đôi chút, nhưng lợi thế đối với Tổng thống Chavez vẫn là rất lớn.

Tuy nhiên, ông Leon cho rằng những cuộc vận động trong hai tháng tới sẽ mang tính quyết định và đặc biệt các bên tranh cử phải chú ý tới nhóm cử tri vẫn đang lưỡng lự chưa quyết định bỏ phiếu cho ứng cử viên nào. Hiện nay tỷ lệ này đang là 23,1%, tăng sáu điểm phần trăm so với lần thăm dò trước đó./.
Theo (TTXVN) - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.