Bầu cử Venezuela: Ông Chavez tiếp tục dẫn trước

Theo kết quả thăm dò về cuộc bầu cử tổng thống sắp tới công bố ngày 16/7,đương kim Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tiếp tục dẫn trước ứng cử viên đối lập Henrique Capriles 15,3 điểm phần trăm vào thời điểm chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa là tới ngày bầu cử.

Cuộc thăm dư luận của công ty Datanalisis (Venezuela) cho thấy Tổng thống Chavez đã nhận được sự ủng hộ của 46,1% số cử tri, trong khi tỷ lệ sẽ bầu cho cựu Thống đốc bang Miranda, ông Capriles là 30,8%.

Bầu cử Venezuela: Ông Chavez tiếp tục dẫn trước ảnh 1

Đương kim Tổng thống Venezuela Hugo Chavez. (Nguồn: AP)

Đây là cuộc thăm dò dư luận đầu tiên của Datanalisis kể từ khi cuộc vận động tranh cử tại Venezuela chính thức bắt đầu hôm 11/6.

Chủ tịch công ty Datanalisis, ông Luis Vicente Leon nhận định, mặc dù khoảng cách giữa hai ứng cử viên nặng ký này có được thu hẹp đôi chút, nhưng lợi thế đối với Tổng thống Chavez vẫn là rất lớn.

Tuy nhiên, ông Leon cho rằng những cuộc vận động trong hai tháng tới sẽ mang tính quyết định và đặc biệt các bên tranh cử phải chú ý tới nhóm cử tri vẫn đang lưỡng lự chưa quyết định bỏ phiếu cho ứng cử viên nào. Hiện nay tỷ lệ này đang là 23,1%, tăng sáu điểm phần trăm so với lần thăm dò trước đó./.

Theo (TTXVN) - ĐT

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.