Bầu Hiển nói gì về chuyện một ông chủ liên quan nhiều đội bóng ở V.League?

Hà Nội đã chính thức nhận cúp vô địch sau chiến thắng 3-0 trước Cần Thơ ở vòng 25 V.League 2018. Trong không khi hứng khởi, bầu Hiển không ngại nói về chuyện một ông chủ liên quan nhiều đội bóng ở V.League.

Trả lời Lao Động việc khán giả nói về chuyện một ông chủ liên quan, chi phối đến nhiều đội bóng, bầu Hiển nói rằng: "Như các bạn thấy đấy, cuối cùng nói gì thì nói, chúng ta hãy nhìn vào việc các đội bóng thi đấu, cống hiến trên sân cỏ và kết quả công khai, minh bạch, sòng phẳng. Đó là câu trả lời cho tất cả những người yêu mến bóng đá, quan tâm đến bóng đá".

Bầu Hiển được cho là liên quan đến nhiều đội bóng V.League. Ảnh: Đ.H

Trước việc nhiều đội bóng và khán giả cho rằng việc một ông chủ chi phối nhiều đội bóng khiến cuộc chơi không minh bạch, công bằng, bầu Hiển cho rằng: "Các bạn thấy bây giờ khán giả đến sân rất đông. Sân Hàng Đẫy ở mùa giải năm nay là một trong những SVĐ có lượng khán giả đông nhất. Đấy là sự thể hiện niềm tin, sự yêu mến của các CĐV. Họ có niềm tin mới đến với bóng đá".

Trước những ý kiến từ dư luận cho rằng bầu Hiển là "CĐV đặc biệt của nhiều đội bóng", ông bầu của CLB Hà Nội cũng chia sẻ: "Bóng đá chuyên nghiệp mà không có CĐV, không có các nhà tài trợ thì không thể phát triển được. Bóng đá rất cần những nhà tài trợ. Bóng đá Hà Nội và bóng đá Việt Nam muốn phát triển được thì không thể thiếu được những điều này". 

Hà Nội đã có chức vô địch V.League thứ 4. Ảnh: H.A
Hiện nay, ngoài Hà Nội, bầu Hiển còn được cho là liên quan đến các đội bóng khác tại V.League như Đà Nẵng, Quảng Nam, Sài Gòn. Mới đây, ông bầu này còn tuyên bố treo thưởng 3 tỷ cho Cần Thơ nếu trụ hạng thành công gây xôn xao dư luận. 

Thông tin này chính xác, khi doanh nhân Đỗ Quang Hiển với các mối quan hệ công việc ở Cần Thơ, cùng với một số doanh nghiệp “vào thế” phải có động thái treo thưởng để động viên đội bóng đang lo trụ hạng. Chỉ có điều, nó được “bơm” ra theo cách có chủ ý, đúng thời điểm để gây sự chú ý của dư luận dồn vào và khiến đối thủ Nam Định phân tâm.

Ở trận đấu với Cần Thơ ngày nhận cúp vô địch, với chiến thắng 3-0, Hà Nội đã phần nào xóa bỏ ám ảnh "nhường điểm".

laodong.vn