Bầu Thủy bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm

Cùng với việc bị phạt 100 triệu đồng và bị đánh xuống giải hạng ba từ mùa giải 2014, Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy của CLB XMXT.SG còn bị phạt 10 triệu đồng và cấm hoạt động bóng đá trong vòng 5 năm.

Sau khi có đầy đủ hồ sơ cùng những chứng cứ liên quan, sáng nay, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp và đã đi đến quyết định sau cùng đối với quyết định bỏ cuộc giữa chừng của CLB XMXT.SG.

Cụ thể, căn cứ vào Điều 69, Quy định kỷ luật VFF 2013, CLB XMXT.SG buộc phải thi đấu tại giải hạng ba trong mùa bóng 2013, bên cạnh đó, đội bóng này còn phải nộp phạt 100 triệu đồng.


Bầu Thủy bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm ảnh 1

Bầu Thủy (thứ 2 từ trái sang) chịu trách nhiệm chính trong quyết định bỏ giải của XMXT.SG. Ảnh: Hiếu Nguyên

Đối với Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy của XMXT.SG, người trực tiếp ký văn bản gửi đến BTC giải thông báo việc bỏ cuộc của CLB thì bị phạt 10 triệu đồng, đồng thời cấm tham gia mọi hoạt động ở các giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức trong vòng 5 năm.

Ngoài ra, CLB XMXT.SG còn phải đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi cho các cầu thủ, những người còn hợp đồng với đội bóng này sau quyết định dừng cuộc chơi đột ngột.

Trong khi đó, HLV trưởng Trần Tiến Đại hay đội trưởng của đội bóng không bị xem xét trách nhiệm vì cho đến giờ phút cuối cùng, trước khi CLB gửi văn bản thông báo việc bỏ cuộc, vẫn ra sân tập luyện bình thường cùng các cầu thủ.

Những cầu thủ khác của XMXT.SG cũng không bị xem xét trách nhiệm liên quan đến việc bỏ giải. Cho đến thời điểm Ban kỷ luật họp và đưa ra mức án, chưa xác định được có trường hợp nào liên quan trực tiếp.

Cũng liên quan đến án kỷ luật đối với XMXT.SG, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, CLB này phải hoàn trả toàn bộ số tiền còn nợ tiền đạo Huỳnh Kesley Alves trong vòng 10 ngày, kể từ thời điểm án kỷ luật này có hiệu lực.

Nếu không hoàn trả đầy đủ số tiền nói trên, XMXT.SG sẽ còn tiếp tục phải nhận thêm án kỷ luật khác nữa.

Trước đó, bà Huỳnh Thị Lệ Lộc, vợ tiền đạo Huỳnh Kesley Alves cho biết: " Số tiền mà XMXT.SG đang nợ anh Kesley là 29.000 USD và 77 triệu đồng”. Những khoản tiền đó bao gồm: tiền CLB nợ lương tháng 8/ 2012 của Kesley là 15.000 USD, 10.000 USD tiền CLB hỗ trợ cho Kesley thuê nhà trong vòng 2 năm, 4.000 USD tiền vé máy bay cho cầu thủ này về thăm gia đình và 77 triệu đồng tiền thưởng 3 trận cuối mùa giải 2012".

Điều 69. Tự ý bỏ trận đấu, giải đấu

1. Nếu một CLB, đội bóng từ chối thi đấu một trận đấu không phải vì lý do bất khả kháng hoặc tự ý bỏ cuộc không tiếp tục trận đấu với bất cứ lý do nào sẽ bị phạt tiền tối thiểu 100.000.000 đồng, bị loại khỏi giải và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu (nếu có) của đội bóng khác đối với đội bóng này đều bị huỷ bỏ. Người chủ mưu bị phạt tiền 10.000.000 đồng và bị cấm 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, Đơn vị tổ chức giải tổ chức. Trường hợp không phát hiện được người nào chủ mưu thì Trưởng đoàn (hoặc người có trách nhiệm cao nhất của CLB, đội bóng tại trận đấu đó), huấn luyện viên trưởng, Đội trưởng sẽ bị phạt như người chủ mưu.

2. Nếu một CLB, đội bóng có hành vi dẫn tới việc trận đấu không thể diễn ra hoặc không thể thi đấu đủ thời gian thì CLB, đội bóng đó sẽ bị phạt tiền tối thiểu 100.000.000 đồng và bị xử thua 0-3 hoặc trận đấu sẽ phải tổ chức thi đấu lại. Trong trường hợp nghiêm trọng, CLB, đội bóng có thể phải chịu thêm hình thức kỷ luật tại Điều 5 của Quy định về Kỷ luật này.

3. Nếu một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 12 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, sẽ bị phạt tiền tối thiểu 100.000.000 đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.

Theo Thethaovanhoa - ĐT

tin mới

Tuyển Liên minh huyền thoại Việt Nam giành vé vào tứ kết ASIAD 19; Vì sao Cadiz chọn Vĩnh Nguyên mà không phải Công Phượng, Quang Hải?

Tuyển Liên minh huyền thoại Việt Nam giành vé vào tứ kết ASIAD 19; Vì sao Cadiz chọn Vĩnh Nguyên mà không phải Công Phượng, Quang Hải?

(Baonghean.vn) - Tuyển Liên minh huyền thoại Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để giành 2 chiến thắng 1-0 trước Nhật Bản và Palestine; Việc lựa chọn một cầu thủ mới chỉ dừng ở mức tiềm năng ở Việt Nam sang học hỏi của CLB này gây bất ngờ.

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce

(Baonghean.vn) -Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce; U17 Việt Nam thua Philippines, trượt suất dự vòng chung kết U17 nữ châu Á 2024... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Khai mạc vòng loại khu vực 3 - Nghệ An “Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023”

Khai mạc vòng loại khu vực 3 'Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023'

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên tổ chức, Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 đã nhận được sự hưởng ứng, đón nhận của đông đảo đoàn viên, người lao động, các đơn vị, doanh nghiệp. Đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Công đoàn XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.