BCĐ 138/CP khảo sát công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT

(Baonghean.vn) - Chiều 6/8, tại Thành phố Vinh, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138) do Đại tá Nguyễn Đức Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Quốc phòng), thành viên BCĐ 138/CP làm trưởng đoàn đã làm việc với BCĐ 138/CP Nghệ An. 

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu- Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng BCĐ 138/CP tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể liên quan làm việc với đoàn.

                         Quang cảnh cuộc làm việc

Thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới", ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc- Trưởng ban chỉ đạo 138/CP; Nghệ An đã chọn 6 xã phường gồm Diễn Yên (Diễn Châu), Đồng Hợp (Quỳ Hợp), Lưu Kiền (Tương Dương), thị trấn Đô Lương (Đô Lương), xã Nghi Phú và phường Hưng Dũng (Thành phố Vinh) làm thí điểm.
 
Sau 1 năm triển khai, BCĐ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống tội phạm trên địa bàn toàn tỉnh và đạt được nhiều kết quả tích cực. Hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh được kìm giữ. Trong đó, các xã phường điểm, số vụ phạm pháp hình sự giảm so với 1 năm trước. Điển hình là xã Lưu Kiền (Tương Dương) giảm tới 40%; Đồng Hợp (Quỳ Hợp) giảm 33%; Diễn Yên (Diễn Châu) giảm 23%...  Nét nổi nhất là cả hệ thống chính trị đã thực sự vào cuộc; ý thức phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội của người dân chuyển biến rõ rệt.  
 
Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban ngành, các thành viên trong BCĐ 138/CP tỉnh đã thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá những kết quả đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đồng thời kiến nghị, đề xuất một số vấn đề thiết thực nhằm góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét đối với công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT ở địa phương thời gian tới.
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn khảo sát thay mặt đoàn công tác đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống tội phạm của Chính phủ. Đoàn cũng tiếp thu, ghi nhận những ý kiến kiến nghị của cơ sở, những bấp cập trong quá trình triển khai để sắp tới đề xuất lên Ban Chỉ đạo 138/CP của Chính phủ có những chỉ đạo sâu sát, phù hợp với thực tiễn hơn.
 
Trước đó, buổi sáng Đoàn công tác đã có buổi khảo sát, làm việc với Ban Chỉ đạo 138/CP của phường Hưng Dũng - thành phố Vinh.

Việt Long

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...