BCH Biên phòng Nghệ An: Ủng hộ 150 triệu đồng chương trình "Tết vì người nghèo" 2016

(Baonghean.vn) - Hướng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ người nghèo Tết Binh Thân 2016, chiều 16/1/2016, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh đã tổ chức quyên góp được tổng số kinh phí là 150 triệu để ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo – Bính Thân 2016”.

Các cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng tặng quà cho hộ nghèo xã ... huyên Tương Dương
Các cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng tặng quà cho hộ nghèo xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn

Cụ thể, BĐBP Nghệ An đã tổ chức phát động kêu gọi mỗi người hưởng lương ủng hộ ½ ngày lương; hạ sỹ quan, chiến sỹ ủng hộ mỗi người 10.000 đồng. Sau 1 thời gian ngắn, CBCS đơn vị đã quyên góp được 150 triệu đồng để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào nghèo đón Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016. Số kinh phí trên BĐBP tỉnh sẽ tiến hành mua 280 suất quà tặng các hộ đồng bào nghèo ở 3 xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn; xã Tam Hợp, huyện Tương Dương và xã Môn Sơn, huyện Con Cuông trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân.

Trao bò giống cho...
Trao dê giống cho hộ nghèo xã Tam Hợp, Tương Dương.

Trước đó vào cuối 2015, BĐBP Nghệ An cũng đã ủng hộ 250 triệu đồng để hỗ trợ làm nhà, sửa chữa nhà, mua các loại giống cây trồng, vật nuôi để giúp đỡ các hộ nghèo ở 3 xã Bắc Lý, Tam Hợp và Môn Sơn phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo./.

Tin, ảnh: Phương Linh

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.