BĐBP Nghệ An: Dâng hoa, báo công tại Quảng trường Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/2, nhân dịp kỷ niệm 25 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989 – 03/3/2014), 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2014) và đón nhận danh hiệu đơn vị Anh hùng LLVTND lần thứ hai, Đảng ủy - Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tổ chức dâng hoa, báo công trước tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường mang tên Người.

Đại tá Đinh Ngọc Văn, Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An báo công trước tượng đài Bác Hồ
Đại tá Đinh Ngọc Văn, Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An báo công trước tượng đài Bác 

Đại tá Đinh Ngọc Văn, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng và Đại tá Nguyễn Văn Túy, Chính ủy BĐBP Nghệ An kính dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm và báo cáo với Bác những thành tích tiêu biểu đã đạt được trong 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Trong 55 năm qua, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, công nhân viên BĐBP Nghệ An đã tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi kiến thức, năng lực công tác, đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau trong tình đồng chí, đồng đội; yên tâm gắn bó, bảo vệ vững chắc an ninh biên giới; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.  

Đặc biệt, từ năm 2002 đến nay BĐBP Nghệ An đều đạt danh hiệu Đơn vị VMTD, Đảng bộ đạt vững mạnh tiêu biểu, các tổ chức quần chúng luôn đạt vững mạnh xuất sắc. Năm 2009 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Quân công Hạng 3; Trong phong trào Thi đua Quyết thắng, lực lượng BĐBP Nghệ An 2 năm được Thủ tướng Chính phủ tặng 2 cờ thi đua, 5 năm được Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua; 4 năm được Bộ tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Ngoài ra, có 3 tập thể và 3 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng LLVT trong thời kỳ đổi mới. 

Ghi nhận những thành tích và chiến công đó, ngày 13 tháng 12 năm 2013, BĐBP Nghệ An vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVTND lần thứ 2. Đó là nguồn động viên cổ vũ to lớn đối với CBCS BĐBP Nghệ An. Danh hiệu cao quý là vinh dự không chỉ của riêng CBCS BĐBP tỉnh mà còn là vinh dự của lực lượng BĐBP, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.

Các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời vô cùng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người cha yêu dấu của lực lượng vũ trang nhân dân. CBCS BĐBP Nghệ An nguyện mãi mãi học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Mãi mãi đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Người đã chọn. 

Hùng Phong

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.