BĐBP Nghệ An: Nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”

(Baonghean.vn) - Thời gian qua Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã phát động phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng các hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7).

Tặng quà gia đình Anh hùng liệt sỹ Phạm Xuân Phong (xã Liên Thành,

huyện Yên Thành)

Bộ đội biên phòng đã xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, nhận chăm sóc, đỡ đầu thương binh nặng, thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ nơi đóng quân, tu sửa nâng cấp bia tưởng niệm liệt sỹ ở Tiểu khu 50, tổ chức quyên góp mỗi cán bộ 1 ngày lương bổ sung vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát và đề xuất những trường hợp đủ điều kiện xác nhận là thương binh, liệt sỹ còn tồn đọng được quy định tại Thông tư 25/2007/TT-BLĐTBXH ngày 25/7/2007 của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Rà soát lại các trường hợp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc, Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế hiện đang công tác tại đơn vị lập hồ sơ đề nghị khen thưởng. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tiến hành giáo dục nội dung, ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sỹ đến từng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị; tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ địa phương. Tổ chức gặp mặt, trao tặng quà các đối tượng thương binh, con liệt sỹ đang công tác, quân nhân của BĐBP đang điều trị tại trạm xá BĐBP và bệnh viện 4; phối hợp với địa phương tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân.

Hùng Phong

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.