BĐBP Nghệ An tặng quà Tết cho người nghèo biên giới

(Baonghean.vn) - Nhằm kịp thời hỗ trợ giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo ở biên giới đón tết vui tươi, đầm ấm, trong 2 ngày 4 - 5/2, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã cử đoàn công tác phối hợp với cấp uỷ chính quyền địa phương các huyện miền núi đi thăm tặng quà cho đồng bào các xã biên giới.
 
Vận chuyển quà Tết đến với người nghèo.
Lãnh đạo BĐBP tỉnh trao quà Tết cho người nghèo xã Bắc Lý huyện Kỳ Sơn.
Tại xã Bắc Lý huyện Kỳ Sơn, đã có 100 suất quà, 6 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 80 triệu đồng được trao tặng cho người nghèo thuộc 13 bản trên địa bàn xã. Những món quà mà Bộ đội Biên phòng nghệ An trao tặng đã góp phần xua tan giá lạnh của những người nghèo trong dịp Tết đến Xuân về.
 
Đối với những hộ gia đình ở các bản xa, không có điều kiện đến nhận quà, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh giao trách nhiệm cho các đơn vị biên phòng đến trao quà tận từng gia đình, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm nước mắm, mỳ chính, bánh kẹo và 400 ngàn đồng tiền mặt. 
 
Bà Xeo Thị An ở bản Phia Khăm được nhận sổ tiết kiệm
Cũng trong thời gian này đoàn đã tổ chức trao tặng 180 suất quà cho bà con nhân dân trên địa bàn 2 xã biên giới là Tam Hợp huyện Tương Dương và Môn Sơn huyện Con Cuông. Đây là những phần quà được chính cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An tự nguyện quyên góp ủng hộ để giúp đỡ người nghèo đón tết Ất Mùi 2015, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đối với đồng bào các dân tộc trên biên giới kịp thời hỗ trợ giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo ở biên giới đón tết vui tươi, đầm ấm.  
 
Trao quà Tết cho người nghèo xã Tam Hợp.
Hải Thượng