Bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Chiều 17/6, Sở LĐ-TB&XH phối hợp các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh tổ chức Bế mạc và trao giải Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2022.

Tham dự lễ bế mạc có các đồng chí: Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, đại diện các sở, ban, ngành, các cơ sở giáo dục dạy nghề trên địa bàn tỉnh.

Bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2022 ảnh 1

Ban Tổ chức tham quan các sản phẩm thiết bị đào tạo tự làm được đánh giá có tính ứng dụng cao. Ảnh: Thanh Nga

Tham dự hội thi lần này có 47 thiết bị của 133 tác giả đến từ 13 đơn vị. Một số đơn vị có nhiều thiết bị tham gia dự thi như: Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc có 15 thiết bị, Trường Cao đẳng Việt - Đức có 7 thiết bị, Trường Trung cấp KT – KT Bắc Nghệ An có 5 thiết bị. Các tác giả, nhóm tác giả có thiết bị dự thi đều là những giảng viên, giáo viên có kỹ năng nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc tự làm thiết bị để phục vụ thiết thực cho công tác giảng dạy.

Bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2022 ảnh 2

Các thiết bị đào tạo tự làm tham gia hội thi lần này được đánh giá có chuyển biến tích cực về chất lượng, hướng đến công nghệ 4.0. Ảnh: Thanh Nga

So với các hội thi trước, hội thi lần này đã có chuyển biến tích cực về chất lượng, hướng đến công nghệ 4.0, đa dạng về thể loại, từ các mô hình đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật hiện đại, lập trình phức tạp, tập trung ở các nghề: Công nghệ hàn, điện tử điện lạnh, công nghệ ô tô, điện công nghiệp. Phần lớn các thiết bị tham dự hội thi đã thể hiện được tính sáng tạo cao và khả năng ứng dụng các tiến bộ của khoa học, công nghệ trong việc nghiên cứu, thiết kế sản xuất thiết bị đào tạo. Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư dễ tìm, có tính thẩm mỹ và kinh tế cao; tính chuyên nghiệp trong thiết kế, đa dạng trong nội dung bài học, cẩn trọng trong tài liệu thuyết minh.

Bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2022 ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao thưởng cho các tập thể xuất sắc trong hội thi lần này. Ảnh: Thanh Nga

Hội thi là cơ hội để ban tổ chức tìm ra và góp phần nhân rộng những kinh nghiệm sáng kiến, mô hình thiết kế phù hợp, hiệu quả trong hoạt động đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, qua đây cũng là dịp để tăng cường các hoạt động quảng bá, truyền thông nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Cũng qua hội thi, căn cứ vào kết quả, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các thiết bị có chất lượng, và khả năng phát triển để tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 7 tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2022 ảnh 4

Trao thưởng cho nhóm tác giả, tác giả đạt giải Nhì tại hội thi. Ảnh: Thanh Nga

Sau 5 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần khách quan trung thực Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi; khen thưởng 4 nhóm tác giả, tác giả có thiết bị đạt giải Nhất; 4 nhóm tác giả, tác giả đạt giải Nhì; 8 nhóm tác giả, tác giả đạt giải Ba.

Tin mới

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.