Bế mạc lớp học kỳ trong quân đội khóa 2 năm 2014

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 7/7, tại Trường Quân sự Quân khu IV xã Nam Anh huyện Nam Đàn, Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT, Trường Quân sự QK4  tổ chức Lễ bế mạc lớp học kỳ trong quân đội đợt 2 năm 2014.
Các học viên chia tay lớp học
Các học viên chia tay lớp học
Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học
Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học
Lãnh đạo QK4 khen thưởng các tiểu đội rèn luyện tốt
Lãnh đạo QK4 khen thưởng các tiểu đội rèn luyện tốt
 
Sau 10 ngày, tham gia học tập và rèn luyện, 70 chiến sỹ khóa II, lớp “Học kỳ trong quân đội” năm 2014 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè, thầy cô giáo. Với chủ đề “tập làm chiến sỹ”, các em được học nội quy, điều lệnh và duyệt đội hình, đội ngũ, huấn luyện nội vụ cá nhân, huấn luyện kỹ năng sơ cứu, thực hành cắm trại đi rừng, cách mắc võng lều, hành quân dã ngoại, huấn luyện võ thuật, tăng gia sản xuất trong quân đội,…cùng với việc lồng ghép các chương trình học ngoại khóa.
Đại diện Bộ CHQS tỉnh và tỉnh đoàn trao quà khen cho giáo viên lớp học
Đại diện Bộ CHQS tỉnh và Tỉnh đoàn trao quà khen cho giáo viên lớp học
Đây là những bài học sâu sắc về rèn luyện cho các học viên đức tính tự lập, tự cường, tinh thần đoàn kết, biết tu dưỡng rèn luyện bản thân, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cho mình lối sống kỹ luật thông qua thực hiện 11 chế độ trong ngày. Cũng chính những bài học này giáo dục cho các em lòng yêu nước, giúp các em được hiểu biết thêm về môi trường trong quân ngũ, biết gần gũi và trân trọng hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, lại càng thêm tự hào về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.
Thanh Lê

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.