Bế mạc Tuần văn hóa Phật giáo tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 18/8/2012, tại thành phố Vinh đã diễn ra Lễ bế mạc Tuần văn hóa Phật giáo tại Nghệ An. Tham dự Lễ bế mạc, về phía T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam có Hòa thượng Thích Thanh Đàn, thành viên Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự T.Ư giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Phật giáo Nghệ An và đại diện chư tôn đức Hội đồng trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Về lãnh đạo tỉnh Nghệ An có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu và đông đảo tăng ni phật tử cung kính hành lễ

Các vị đại đức, hòa thượng tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ bế mạc, hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự TW giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Phật giáo Nghệ An đã ví “Phật giáo Nghệ An như một dòng chảy chứa đầy phù sa; đang rất cần những người làm vườn để khơi nguồn phù sa đó”. Hòa thượng cũng nhấn mạnh “Cần đưa Phật giáo Nghệ An phát triển đúng hướng, đem lại an lạc, hạnh phúc cho cuộc đời, cho dân tộc”. Hòa thượng cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã tạo điều kiện và dành nhiều sự quan tâm cho Tuần lễ được thành công viên mãn. Cũng trong buổi lễ, giáo sư Cao Huy Thuần ( một Phật tử người Pháp gốc Việt, hiện là giáo sư về ngành chính trị học tại đại học Picardi, Pháp) đã phát biểu đại ý: Nghệ An là miền đất đã từng có đến 500 ngôi chùa từ thủa dựng nước, nên Nghệ An đương nhiên là đất Phật từ xưa, bởi vậy nơi đây cũng được coi là đất “địa linh nhân kiệt”. Tuần văn hóa Phật giáo 2012 vừa qua đã thêm một lần để được chứng kiến tấm lòng hết sức thành kính hướng về Phật giáo của người xứ Nghệ.

Hợp ca của các phật tử mở đầu chương trình “Phật tâm ca”

Các tiết mục múa tham gia chương trình “Phật tâm ca”

Kết thúc Lễ bế mạc là chương trình ca nhạc với chủ đề “Phật tâm ca” với 14 tiết mục ca ngợi Phật giáo, đât nước, dân tộc của các nghệ sỹ, phật tử đến từ thủ đô Hà Nội, TP Huế và Nghệ An.

Trần Hải

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.