Bệnh viện Bạch Mai được gỡ phong tỏa, chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh

Theo Lê Nga (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Bệnh viện Bạch Mai đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh và sẽ đấu thầu để tìm đối tác cung cấp dịch vụ. Đây là công ty có ông chủ quê ở huyện Diễn Châu, Nghệ An.
6h ngày 11/4, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV, 114 người đang điều trị, 144 người đã khỏi. Như vậy, 24 giờ qua chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm 258.

Số ca nhiễm gồm 159 người từ nước ngoài về, chiếm 61,6%; 99 người lây nhiễm thứ phát trong nước. Hiện 13 ca kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV 1 lần, 12 ca âm tính 2 lần. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 72.000. Trong đó, gần 1.200 người cách ly tập trung tại bệnh viện. Cách ly tập trung tại cơ sở khác gần 18.000 người. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú gần 54.000 người.

Trong một diễn biến khác, Bệnh viện Bạch Mai đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh và sẽ đấu thầu để tìm đối tác cung cấp dịch vụ. Đây là công ty có ông chủ quê ở huyện Diễn Châu, Nghệ An.

"Các trường hợp dương tính phần lớn tới từ Công ty Trường Sinh, nơi cung cấp thức ăn cho bệnh viện. Ngay sau đó chúng tôi đã đóng khu vực căng tin và nhờ một công ty khác cung cấp hậu cần", bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Đơn vị mới ban đầu đã gặp nhiều trục trặc về vấn đề cung cấp, đảm bảo số lượng và chất lượng bữa ăn. Tuy nhiên, sau đó hai bên tìm cách khắc phục được để đảm bảo dinh dưỡng và hậu cần cho các nhân viên y tế của bệnh viện.

Về vấn đề cung cấp nước sôi, bệnh viện đã lắp đặt 100 máy cấp nước tự động, có thể vừa lọc và vừa đun nước, đáp ứng khoảng 3.500 lít nước mỗi ngày. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ lắp thêm 100 máy nữa để phục vụ nhu cầu của người dân miễn phí.
Barie phía trước bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ lúc 0h ngày 12/4. Ảnh: Giang Huy.
Barie phía trước Bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ lúc 0h ngày 12/4. Ảnh: Giang Huy.

Bệnh viện Bạch Mai bị cách ly từ ngày 28/3 sau khi phát hiện 2 nhân viên y tế và người bệnh nhiễm nCoV. Trong quá trình cách ly, liên tiếp các trường hợp dương tính có liên quan tới bệnh viện và 27 nhân viên Công ty Trường Sinh - đơn vị cung cấp thức ăn cho bệnh viện nhiễm nCoV.  

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được gỡ phong tỏa. Tuy nhiên, Giám đốc bệnh viện cho biết, Bệnh  viện Bạch Mai chưa đón bệnh nhân ngoại trú, cho bệnh nhân tái khám ngay mà sẽ hoạt động hạn chế cho tới đầu tháng 5 để chuẩn bị lại toàn bộ bệnh viện, đảm bảo cho người bệnh và người nhà, y, bác sĩ vừa khám, chữa bệnh bình thường, vừa đảm bảo chống dịch Covid-19. 

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.