Bệnh viện cưa chân bệnh nhân do chẩn đoán sai

Danh Sụa ngã xe và bị gãy hở xương chân trái. Các bác sĩ quyết định bó bột kín, khiến chân của người này bị nhiễm trùng, hoại tử và phải cưa sau 4 lần phẫu thuật.

Ngày 7/1, bác sĩ Trương Công Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, cho biết lãnh đạo bệnh viện đã tiếp nhận đơn của gia đình bệnh nhân Danh Sụa và đã chỉ đạo xem xét, làm rõ khiếu nại việc chẩn đoán sai dẫn đến cưa mất chân.

“Trước mắt, hội đồng chuyên môn đã kết luận có sơ suất trong khâu khám, chẩn đoán ban đầu do bác sĩ trực còn thiếu kinh nghiệm. Riêng việc có tắc trách hay không thì phải xác minh thêm”, bác sĩ Thành nói.

Bác sĩ Thành cũng khẳng định rõ quan điểm của lãnh đạo bệnh viện là nghiêm túc rút kinh nghiệm chuyên môn qua trường hợp rất đáng tiếc này. Đồng thời, sắp tới sẽ chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm.

Bà Thị Lan bên cạnh con trai ruột Danh Sua giờ chỉ còn một chân.
Bà Thị Lan bên cạnh con trai ruột Danh Sua giờ chỉ còn một chân.

Theo phản ánh của bà Thị Lan (ngụ tổ 9, ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, Kiên Giang), ngày 30/11/2013 con trai của bà là Danh Sụa (thợ hàn, 19 tuổi) chạy xe gắn máy quên gạt chân chống nên tự té làm gãy hở xương chân trái.

Khi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang cấp cứu, các bác sĩ ở đây đã quyết định bó bột kín, khiến chân anh Sụa bị nhiễm trùng, hoại tử và phải cưa chân sau bốn lần phẫu thuật.

Bà Lan trình bày, sau khi bó bột được một đêm đến sáng ngày hôm sau, con tôi kêu la đau đớn rất nhiều nên tôi đã trực tiếp nhờ các bác sĩ xem lại giùm, nhưng không thấy ai đến xem.

Tới ngày 2/12/2013, thấy máu và nước vàng chảy ra ướt cả bàn chân đang bó bột, tôi tiếp tục kêu bác sĩ xem giúp thì con tôi được đi chụp hình lại một lần nữa. Chụp xong, bệnh viện tiến hành phẫu thuật ngay.

Tuy nhiên, đến sáng 3/12/2013, các bác sĩ thông báo buộc phải cưa gần hết chân trái con tôi vì bị nhiễm trùng quá nặng, không còn khả năng cứu chữa.

“Thằng Sụa là lao động chính trong nhà, giờ nó bị như vầy cả nhà tui không biết sinh sống làm sao. Nó lại còn quá trẻ mới 19 tuổi, chưa vợ con gì hết mà đã tàn phế rồi… Tui chỉ muốn làm rõ sự thật tại sao con tui bị cưa một chân tới sát đùi, ai đúng, ai sai phải chịu trách nhiệm”, bà Lan nói.

Chia sẻ bức xúc của gia đình ngày 6/1, lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức đoàn đến tận nhà để thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân Danh Sụa. Đồng thời có hẹn mời bà Lan tới bệnh viện để phối hợp xác minh việc tắc trách của ca trực ngày 1/12/2013 như đơn bà Lan có trình bày.

"Chúng tôi rất cảm thông với hoàn cảnh và nỗi đau mà bệnh nhân cùng gia đình đang phải gánh chịu. Chắc chắn bệnh viện sẽ tích cực hỗ trợ để giúp anh Danh Sụa từng bước vượt qua khó khăn”, bác sĩ Thành cho hay.

Theo Tuổi Trẻ

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.